Agribank lãi gần 22.000 tỷ sau 9 tháng, cao thứ hai hệ thống chỉ sau Vietcombank

Trọng Tín | 09:31 14/11/2023

Tính đến 30/9/2023, tổng tài sản đạt của Agribank đạt hơn 1,93 triệu tỷ đồng, nguồn vốn huy động từ thị trường 1 hơn 1,73 triệu tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt hơn 1,49 triệu tỷ đồng.

Agribank lãi gần 22.000 tỷ sau 9 tháng, cao thứ hai hệ thống chỉ sau Vietcombank

Trong thông cáo mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm đạt 21.860 tỷ đồng. Với kết quả trên, Agribank đã vượt qua một loạt ông lớn trong ngành như BIDV, VietinBank, MB, Techcombank để trở thành nhà băng lãi lớn thứ hai hệ thống, chỉ sau Vietcombank.

Trước đó, ngân hàng này báo lãi hợp nhất trước thuế gần 13.500 tỷ trong 6 tháng đầu năm. Con số này thấp hơn hai ngân hàng trong nhóm Big4 là Vietcombank ( gần 20.500 tỷ) và BIDV (gần 13.900 tỷ)

Tính đến 30/9/2023, tổng tài sản đạt của Agribank đạt hơn 1,93 triệu tỷ đồng, nguồn vốn huy động từ thị trường 1 hơn 1,73 triệu tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt hơn 1,49 triệu tỷ đồng. Các tỷ lệ an toàn hoạt động đáp ứng theo quy định.

Trong báo cáo mới công bố, Fitch Ratings nhấn mạnh Agribank có vai trò quan trọng trong hệ thống ngân hàng của Việt Nam và vai trò chiến lược trong việc hỗ trợ phát triển nền nông nghiệp Việt Nam với khoảng 14% thị phần tiền gửi và trên 40% thị phần tín dụng nông nghiệp nông thôn. Agribank có nguồn vốn huy động tiền gửi lớn nhờ có thế mạnh về mạng lưới hoạt động sâu rộng và rủi ro tập trung thấp với nguồn tiền gửi cá nhân luôn chiếm trên 70% tổng tiền gửi.

Theo Fitch Ratings, khả năng sinh lời của Agribank tăng dần trong những năm gần đây là kết quả có được từ việc tái cơ cấu nhằm cải thiện năng suất và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng về chất lượng tài sản. Bên cạnh đó, nguồn thu từ thu hồi nợ sau xử lý là một nguồn thu nhập đáng kể và ổn định của ngân hàng trong những năm gần đây và dự kiến sẽ tiếp tục duy trì trong tương lai, thanh khoản của Agribank ở mức tương đối cao.


(0) Bình luận
Có thể bạn quan tâm
LỄ QUỐC TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang trong các ngày 25-26/7.
Agribank lãi gần 22.000 tỷ sau 9 tháng, cao thứ hai hệ thống chỉ sau Vietcombank
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO