ACB giúp tiết kiệm thêm 1% chi phí mỗi năm, doanh nghiệp được lợi gì?

Kim Ngân | 08:00 21/11/2023

Thống kê tháng 9 vừa qua của DNA Consulting cho thấy 1% là trung bình chi phí ngân hàng trên tổng doanh thu năm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME/MSME). Hơn cả tối ưu 1 % chi phí, Gói ACB Không phí được thiết kế để tối đa hóa giá trị kinh doanh. Doanh nghiệp có thể dùng 1% này để tiếp tục thực hiện các hoạt động như chuỗi đào tạo nâng cao năng lực nội bộ hoặc tạo chương trình thi đua kinh doanh tăng thưởng cho nhân viên, gia tăng sức khỏe tài chính của doanh nghiệp.

ACB giúp tiết kiệm thêm 1% chi phí mỗi năm, doanh nghiệp được lợi gì?

1% tưởng nhỏ nhưng không nhỏ

Với doanh nghiệp SME, tối ưu hóa chi phí vận hành là một nỗ lực thường xuyên và liên tục để thúc đẩy các chỉ tiêu trong điều kiện giảm thiểu tối đa chi phí có thể. Cần phải nhấn mạnh việc tối ưu này không phải là cắt giảm, vẫn đảm bảo sự vận hành trơn tru của doanh nghiệp hay nói một cách khác, doanh nghiệp chi ra ít hơn dự tính nhưng doanh thu vẫn tăng trưởng ổn định để từ đó tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

Với chi phí vận hành chiếm trung bình 15-25% trên tổng doanh thu của doanh nghiệp, trong đó chi phí ngân hàng chiếm ít nhất 1% bao gồm các loại phí như phí gia nhập, phí thường niên, phí chuyển khoản trong nước, phí thanh toán quốc tế, phí chi lương, phí kiểm đếm,phí xác nhận số dư trên online,...Khi đó việc lựa chọn hợp tác dài lâu với một ngân hàng cũng được các chủ doanh nghiệp cân nhắc kỹ lưỡng để thuận tiện hơn trong việc tối ưu dòng tiền vốn được xem là “mạch máu” của doanh nghiệp.

Vậy việc tiết kiệm 1% chi phí này mang ý nghĩa gì?

Phỏng vấn ông Đ.N, Giám đốc một công ty xây dựng nhỏ tại Sài Gòn, thì với doanh thu hàng năm tầm 40 tỉ đồng, 1% của chi phí vận hành rơi vào khoảng 60 - 100 triệu đồng. Thêm được số tiền này vào ngân sách hoạt động, vị lãnh đạo trẻ cho biết sẽ dùng để mua các khóa học cho nhân viên trung thành, giúp họ nâng cao nghiệp vụ từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ cho công ty.

Quy tắc 1% tiến bộ tuy nhỏ mà không nhỏ. Với 1% tiết kiệm chi phí hàng năm, các lãnh đạo doanh nghiệp SME sẽ có thêm “room” cho các hoạt động xây dựng văn hóa, nâng cao chất lượng nhân sự hay chỉ đơn giản là để tái đầu tư vào việc kinh doanh.

Các ngân hàng, trong đó điển hình là ACB đã nhanh chóng triển khai các gói sản phẩm Không Phí giúp doanh nghiệp giảm thiểu luôn 1% chi phí, đồng thời cung cấp thêm các công cụ hỗ trợ đắc lực khác trên hệ sinh thái toàn diện của ngân hàng.

Gói giải pháp ACB Không phí mở ra nhiều cơ hội cho các KHDN

Được triển khai từ 2021 thời điểm kinh tế nhiều khó khăn, gói sản phẩm ACB Không Phí dành cho KHDN từ ACB được xem là giải pháp tài chính toàn diện tối ưu, với điểm nổi bật nhất của gói sản phẩm là khách hàng được miễn 9 loại phí bao gồm: phí gia nhập, phí thường niên, phí chuyển khoản trong nước, phí chi hộ lương/phí chuyển khoản theo lô, phí đăng ký và sử dụng ACB Safekey (cơ bản và nâng cao), phí tiếp nhận thông tin giao dịch thanh toán quốc tế , phí kiểm đếm, phí xác nhận số dư, phí đăng ký thêm phương thức xác thực.

acb3.png

Năm 2023, ACB đồng thời nâng cấp gói khi tăng cường miễn thêm phí chuyển tiền quốc tế. Các doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ gói tài chính “ACB 0 Phí” sẽ được miễn phí chuyển tiền quốc tế giúp doanh nghiệp tự tin mở rộng kinh doanh, nhập hàng mạnh tay hơn cho những tháng kinh doanh cuối năm, mở ra cơ hội hợp tác với các nhà cung ứng hàng đầu.

Chi phí còn được ngân hàng này mở rộng ở khía cạnh thời gian và nhân lực. ACB khuyến khích khách hàng sử dụng kênh giao dịch trực tuyến ACB ONE BIZ phục vụ khách hàng trên cả hai nền tảng web và app. Điều này đồng nghĩa, ACB Không phí mang lại lợi ích gấp 3: giao dịch nhanh mọi lúc, không cần di chuyển và tối ưu chị phí.

Bên cạnh đó, nhà băng cũng đưa ra nhiều tư vấn nhằm tối ưu các hoạt động kinh doanh. Đơn cử như các giải pháp tối ưu hóa quy trình bán hàng từ lúc nhận đơn hàng - xuất hóa đơn - giao hàng đến lúc thu tiền. Mục đích cốt lõi là để tiền hàng được thu về một cách nhanh chóng, linh hoạt thu chi, từ đó điều chỉnh tình hình nhập xuất hàng hóa, nhanh chóng ứng biến với thay đổi của thị trường.

Nhìn tổng thế, hầu như tất cả những giao dịch tài chính mà doanh nghiệp cần đều được ACB miễn phí, 1% chi phí tối ưu được quy đổi sang các hoạt động gia tăng sức khoẻ tài chính của doanh nghiệp, củng cố kinh doanh sản xuất, hỗ trợ đảm bảo nguồn thu.

Song song, ACB vẫn duy trì chính sách ưu đãi lãi vay để đảm bảo nhu cầu về vốn của KHDN thời điểm cuối năm. Gần đây nhà băng này tiếp tục nâng gói tín dụng lên 50.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi giảm đến 3%/năm nhằm tạo nguồn cung ứng vốn cần thiết cho mùa kinh doanh cao điểm cuối năm. ACB khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ thanh toán với các chương trình miễn giảm phí, vừa thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, vừa đem lại lợi ích lớn cho cả khách hàng và ngân hàng.

Để tìm hiểu thêm về chương trình, khách hàng vui lòng truy cập website acb.com.vn hoặc đến các Chi nhánh/ Phòng giao dịch ACB gần nhất hoặc Contact Center 24/7: 028 38 247 247.
(0) Bình luận
ACB giúp tiết kiệm thêm 1% chi phí mỗi năm, doanh nghiệp được lợi gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO