38 đơn vị sẽ được vinh danh tại Vietnam Digital Awards 2023

PV | 09:52 03/10/2023

Lễ trao giải Vietnam Digital Awards 2023 (VDA 2023) được tổ chức tại nhà hát Âu Cơ, 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội vào ngày 7/10.

38 đơn vị sẽ được vinh danh tại Vietnam Digital Awards 2023

Vietnam Digital Awards – Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng VTC9, VTC Now, YouTube và fanpage Tạp chí VietTimes và một số nền tảng truyền thông xã hội khác.

Như thường lệ, sau mỗi năm, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam lại tìm kiếm và vinh danh các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu, cũng như các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số xuất sắc.

Điểm mới của giải thưởng năm nay là tập trung vào chủ đề dữ liệu nhằm hưởng ứng “Năm quốc gia về dữ liệu số 2023”. Giải thưởng khuyến khích các sản phẩm, giải pháp liên quan đến thu thập, lưu trữ, phân tích, xử lý, mở dữ liệu.

Với gần 350 bộ hồ sơ gửi về tham dự giải thưởng, Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo đã chọn lựa được 38 cái tên xứng đáng nhất để vinh danh tại Lễ trao giải Vietnam Digital Awards 2023 (VDA 2023) được tổ chức tại nhà hát Âu Cơ, 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội vào ngày 7/10 tới.

Chia sẻ về quá trình tuyển lựa các bộ hồ sơ, Tiến sĩ Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội đồng Chung khảo, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Trong quá trình chấm giải năm nay, Hội đồng Chung khảo tập trung đánh giá những công nghệ về dữ liệu, các nền tảng về dữ liệu, cũng như các doanh nghiệp, địa phương làm tốt việc xây dựng cơ sở dữ liệu theo khung chuẩn mực của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chúng tôi nhận thấy, nhiều tổ chức và cá nhân đã hết sức quan tâm đến xây dựng cơ sở dữ liệu một cách khoa học, đạt tiêu chuẩn của Việt Nam và nâng cao khả năng tích hợp vào cơ sở dữ liệu quốc gia”.

Trước đó, cũng trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng, vào buổi sáng 7/10 sẽ diễn ra Hội thảo: “Khai mở tiềm năng dữ liệu số: từ tầm nhìn đến thực thi”. Một số chuyên gia công nghệ và nhà nghiên cứu sẽ trình bày các tham luận về vai trò của dữ liệu trong tiến trình chuyển đổi số.

Vietnam Digital Awards 2023 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hưởng ứng “Năm quốc gia về chuyển đổi số 2023”; Ngày chuyển đổi số quốc gia 10-10; Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Quyết định số 749 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.


(0) Bình luận
38 đơn vị sẽ được vinh danh tại Vietnam Digital Awards 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO