10 công việc làm theo giờ đang ‘khát nhân lực’, lương tối thiểu cũng 360.000 đồng/giờ: Nắm chắc 4 quy tắc này để không bỏ lỡ cơ hội

Bạch Linh | 09:51 16/11/2023

Đây sẽ là những công việc được trả lương theo giờ cao và cho phép ứng viên làm từ xa.

10 công việc làm theo giờ đang ‘khát nhân lực’, lương tối thiểu cũng 360.000 đồng/giờ: Nắm chắc 4 quy tắc này để không bỏ lỡ cơ hội

Công việc hàng ngày có thể không mang lại thu nhập như bạn mong muốn hoặc không có đủ sự đảm bảo để bạn cảm thấy ổn định. Dù lý do là gì, có thêm 1 công việc tay trái sẽ giúp bạn kiếm thêm tiền, học các kỹ năng mới hay kết nối với những người cùng lĩnh vực với bạn.

Theo khảo sát của FlexJobs với hơn 2.000 nhân viên vào tháng 7 năm 2022, gần 1/3 số người được hỏi cho biết họ có ít nhất một công việc khác nữa và hơn 11% có nhiều hơn một công việc tay trái. Ngoài ra, 38% người tham gia khảo sát khác cũng đang tìm kiếm thêm cơ hội việc làm. 

Bạn có thể làm công việc phụ từ xa, bán thời gian, theo mùa hoặc thậm chí “thỉnh thoảng”. Nhiều người sử dụng công việc phụ để tăng thu nhập, học các kỹ năng mới, trải nghiệm thay đổi nghề nghiệp hoặc theo đuổi đam mê. Không giống như việc làm truyền thống, công việc phụ thường linh hoạt và cho phép bạn sắp xếp thời gian tùy ý. Và một số công việc phụ hoàn toàn có thể đem lại mức thu nhập không hề nhỏ. 

Dưới đây là 10 công việc có tuyển dụng nhân viên làm theo giờ, cho phép làm online và có mức lương trung bình khá tốt trên thị trường được Flexjobs thống kê (Lưu ý mức lương sẽ có sự thay đổi dựa theo nhiều yếu tố):

- Nhân viên kế toán (460.000 đồng/giờ)

- Tư vấn nghề nghiệp (580.000 đồng/giờ)

- Đại diện dịch vụ khách hàng (360.000 đồng/giờ)

- Trợ lý điều hành (700.000 đồng/giờ)

- Nhà thiết kế đồ họa (580.000 đồng/giờ)

- Huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe (509.000 đồng/giờ)

- Nhà tuyển dụng (655.000 đồng/giờ)

- Hỗ trợ kỹ thuật (485.000 đồng/giờ)

- Gia sư (460.000 đồng/giờ)

- Trợ lý ảo (410.000 đồng/giờ)

Hiện tại là thời cơ tốt để tìm một công việc phụ. Với sự phát triển của công nghệ, bạn không còn bị giới hạn khu vực khi tìm việc làm thêm nữa. Theo Flexjobs, để có thể tăng cơ hội trúng tuyển vào các vị trí tốt, mọi người cần chú ý một số quy tắc. 

Giống như cách tìm kiếm việc làm truyền thống, ngoài trau dồi kỹ năng chuyên môn, bạn cần kết hợp giữa lập kế hoạch và nghiên cứu. Xác định mục tiêu của bạn, xem xét kỹ năng và thời gian trống, sau đó sử dụng những tiêu chí đó để quyết định đâu là vị trí và công ty tốt nhất cho mình. 

1. Thiết lập mục tiêu

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

- Mục tiêu có phải kiếm thêm thu nhập không? Con số cụ thể là gì?

- Công việc phụ cần đem lại những kỹ năng phục vụ công việc chính như thế nào hoặc có gì liên quan? 

Hãy tính xem công việc làm thêm sẽ thực sự tốn bao nhiêu thời gian, sau đó xác định xem bạn có thể dành tối đa bao nhiêu thời gian rảnh cho nó. 

2. Đánh giá điểm mạnh của bản thân

Lập danh sách những kỹ năng bạn đã có để tìm công việc phù hợp. Tạo một danh mục tổng hợp những kinh nghiệm, sản phẩm đã làm để thu hút nhà tuyển dụng.

Ngoài ra bạn nên cập nhật và tối ưu hóa trang LinkedIn của mình để phù hợp với công việc mà mình mong muốn. 

3. Tìm hiểu kỹ về công ty, yêu cầu công việc

Trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển, bạn cần tìm kiểu kỹ thông tin thực sự về ngành cũng như công ty để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, đồng thời tăng thêm kiến thức cho bản thân. Đó cũng là một cách tốt để biết những thách thức bạn có thể gặp phải.

4. Trau dồi kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm

Khả năng làm việc tốt là yếu tố quyết định bạn có trúng tuyển hay không. Vì vậy, cần thường xuyên trau dồi, học thêm kiến thức mới đồng thời tôi luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian,...

Tổng hợp 

Bài liên quan

(0) Bình luận
10 công việc làm theo giờ đang ‘khát nhân lực’, lương tối thiểu cũng 360.000 đồng/giờ: Nắm chắc 4 quy tắc này để không bỏ lỡ cơ hội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO