1 trong 4 người đại diện theo pháp luật của chứng khoán VNDirect đã bán sạch cổ phiếu VND

Trọng Nghĩa | 13:22 19/09/2023

Bà Vũ Nam Hương - Giám đốc tài chính, Người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Chứng khoán VNDirect (mã CP VND) vừa công bố thông tin về việc hoàn tất bán ra toàn bộ 728.000 cổ phiếu VND đang sở hữu, chiếm tỷ lệ 0,06% vốn điều lệ. Hiện tại, VNDirect đang có tới 4 người đại diện theo pháp luật.

1 trong 4 người đại diện theo pháp luật của chứng khoán VNDirect đã bán sạch cổ phiếu VND

Giao dịch của bà Vũ Nam Hương được thực hiện bằng phương thức khớp lệnh, từ ngày 11/9 – 13/9. Động thái bán toàn bộ cổ phần tại VNDirect của bà Nam Hương diễn ra trong bối cảnh thị giá VND vẫn đang hồi phục ấn tượng kể từ đáy tháng 11/2022.

Diễn biến giá cổ phiếu VND trong vòng 1 năm trở lại đây.

Tính theo giá đóng cửa cổ phiếu VND trong ngày 11/9/2023 là 23.400 VNĐ/Cp, ước tính GĐ tài chính của VND có thể thu về khoảng về hơn 17 tỷ đồng sau khi hoàn tất giao dịch.

Bà Vũ Nam Hương sinh năm 1983, trình độ Cử nhân ngành Ngân hàng tài chính với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bà Hương được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Tài chính của VND từ tháng 7/2017 và được VND giới thiệu là người đóng góp lớn trong việc xây dựng đội ngũ kinh doanh nguồn vốn và quan hệ kinh doanh với các định chế tài chính ngân hàng, giúp VNDIRECT mở rộng được mảng kinh doanh tài chính với các định chế ngân hàng trên thị trường.

VND là doanh nghiệp khá đặc biệt khi có tới 4 người đại diện theo pháp luật thay vì 1 hoặc 2 người như các DN khác. Theo cập nhật thay đổi đăng ký kinh doanh gần nhất tháng 8/2023, 4 đại diện theo pháp luật của VND bao gồm: 

- Ông Điêu Ngọc Tuấn: Giám đốc quản trị

- Ông Nguyễn Vũ Long: Chủ tịch HĐQT (hiện tại đã chuyển sang chức danh Tổng giám đốc)

- Bà Vũ Nam Hương: Giám đốc tài chính

- Bà Phạm Minh Hương: Tổng Giám đốc (hiện tại đã chuyển sang chức danh Chủ tịch HĐQT).

Điểm đáng chú ý là bà Phạm Minh Hương và bà Vũ Nam Hương đã đứng tên người đại diện pháp luật của VND từ tháng 7/2021 thay cho ông Nguyễn Ngọc Thanh. Còn ông Nguyễn Vũ Long và ông Điêu Ngọc Tuấn mới bổ sung vào danh sách người đại diện theo pháp luật của công ty từ tháng 6/2023.

Liên quan đến 2 chức danh lãnh đạo quan trọng của Công ty là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc, mới đây HĐQT VNDIRECT đã có một số nghị quyết bổ nhiệm, miễn nhiệm nhân sự.

Theo đó, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Vũ Long kể từ ngày 18/9, ông Long vẫn tiếp tục làm Thành viên HĐQT công ty, bà Phạm Minh Hương thay thế ông Nguyễn Vũ Long đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT.

Đồng thời, HĐQT VNDIRECT cũng quyết định miễn nhiệm bà Phạm Minh Hương đối với vị trí Tổng giám đốc, ông Nguyễn Vũ Long là người thay thế kể từ ngày 18/9.

Bà Phạm Minh Hương (SN 1966) có trình độ Thạc sỹ hệ thống thông tin, giữ chức Chủ tịch VND kiêm Giám đốc điều hành vận hành từ tháng 11/2006. Bà Hương thôi làm Chủ tịch HĐQT VNDIRECT vào ngày 26/4/2023 để ngồi vào ghế Tổng giám đốc thay thế cho ông Nguyễn Vũ Long.

Bài liên quan

(0) Bình luận
1 trong 4 người đại diện theo pháp luật của chứng khoán VNDirect đã bán sạch cổ phiếu VND
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO