“Tự ti tiền bạc” - Nguyên nhân khiến chồng Lưu Diệc Phi trong Câu Chuyện Hoa Hồng trở nên biến chất, cũng là lý do khiến nhiều cuộc hôn nhân lâm vào bi kịch

Nguyệt | 07:47 22/06/2024

Đây là một nguyên nhân quan trọng khiến cuộc hôn nhân giữa Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn rơi vào bế tắc.

“Tự ti tiền bạc” - Nguyên nhân khiến chồng Lưu Diệc Phi trong Câu Chuyện Hoa Hồng trở nên biến chất, cũng là lý do khiến nhiều cuộc hôn nhân lâm vào bi kịch

Câu Chuyện Hoa Hồng đang là bộ phim Hoa ngữ thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả thời gian qua. Tâm điểm của bộ phim những ngày gần đây là cuộc hôn nhân đẫm nước mắt giữa Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi thủ vai) và Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân thủ vai).

Sau khi kết hôn, Phương Hiệp Văn sở hữu trọn combo "cờ đỏ" mà nhiều chị em căm ghét, đó là gia trưởng, độc đoán, thích kiểm soát, đa nghi và ghen tuông. 

Nhiều khán giả xem phim không khỏi hoài niệm về hình ảnh của Phương Hiệp Văn những ngày đầu mới yêu Hoàng Diệc Mai. Khi đó, anh còn là chàng trai dịu dàng, chung thuỷ, cầu tiến, luôn muốn dành mọi thứ tốt nhất cho đối phương. "Tất cả tài sản của anh đều giao hết cho em", là lời tỏ tình đầy xúc động đến từ trái tim của Phương Hiệp Văn mà không chỉ Hoàng Diệc Mai mà bất kỳ cô gái nào cũng có thể rung động.

ava-kenh14-220-x-289-px-89-.png
Hoàng Diệc Mai và chồng đã chính thức ly hôn

Tuy nhiên, điều gì đã khiến Phương Hiệp Văn trước và sau khi cưới thay đổi đáng ngạc nhiên đến vậy? Nguyên nhân rất lớn đến từ một nét tính cách của Phương Hiệp Văn. Đó là nỗi ám ảnh về tiền nong của anh, xuất phát từ gia cảnh nghèo khó, một mình phải tự thân lập nghiệp giữa thành phố Thượng Hải giàu có. 

Nỗi lo lắng này ngày càng lớn khi anh kết hôn cùng Hoàng Diệc Mai - một cô nàng tiểu thư xuất thân từ gia đình gia giáo, xinh đẹp, tự chủ và giỏi giang. Thêm vào đó, Phương Hiệp Văn biết người yêu đầu của Hoàng Diệu mai là một người thành đạt, giàu có càng khiến anh ghen tuông hơn.

Theo thời gian, nỗi tự ti tiền nong ngày càng biến thành "bóng ma tâm lý" khiến Phương Hiệp Văn có những suy nghĩ sai lệch, đẩy cuộc hôn vào sâu bi kịch. 

- Thích kiểm soát, muốn vợ phụ thuộc vào tài chính

Vì tình yêu quá lớn dành cho Hoàng Diệc Mai trong khi bản thân không bao giờ có cảm giác an toàn, Phương Hiệp Văn chọn cách kiểm soát và cấm đoán cô đủ thứ. Từ việc cấm Hoàng Diệc Mai làm đẹp như không được mặc váy khi đi phỏng vấn và làm nail,... cho đến nhờ mẹ chuyển đến sống để giám sát cô, Phương Hiệp Văn còn trực tiếp đẩy vợ vào tình cảnh phụ thuộc tài chính vào mình. 

Những ngày đầu mới kết hôn, Phương Hiệp Văn tự ý xin nghỉ việc cho vợ mà không bàn trước với cô. Ba năm sau kết hôn, anh ta thuyết phục Hoàng Diệc Mai ở nhà chăm sóc con cái thay vì lao đầu vào công việc. Không chỉ thể, ở công ty mình, anh ta còn định mua hết cổ phần công ty của Hoàng Diệc Mai, trực tiếp cắt mất 1 nguồn thu của cô.

Sự kiểm soát tài chính này có thể đẩy đối phương vào “thế yếu" khiến họ không dám bước ra cuộc hôn nhân. Bởi lẽ ai cũng biết rằng, để sống tự lập và nuôi con, phụ nữ không chỉ cần sự nghiệp ổn định mà còn là thu nhập dồi dào. Nhưng nếu Hoàng Diệc Mai cứ bị chồng kiểm soát từ A-Z, đến bao giờ cô mới tự chủ tài chính được cho mình?

lam-canh-tan4-17189094733061857217009.jpg
Phương Hiệp Văn không chỉ muốn kiểm soát mà còn thích để vợ dựa dẫm vào mình

- Luôn nghĩ người khác coi thường mình

Sau khi kết hôn với Hoàng Diệc Mai, nội tâm của Phương Hiệp Văn luôn tồn tại mâu thuẫn. Một mặt, anh ta cố gắng làm việc, chọn căn nhà đắt tiền là để chứng minh bản thân trước vợ và gia đình gia giáo của cô. Mặt khác, Phương Hiệp Văn lại tự ti về tài chính của mình đến mức luôn cho rằng người xung quanh coi thường anh.

Chẳng hạn như lần đầu tiên đến căn nhà thuê của hai con, cha mẹ Hoàng Diệc Mai muốn tiết kiệm tiền và dành thời gian ở bên con gái nên từ chối đề nghị đi ăn nhà hàng từ con rể, mà chọn ăn ở nhà. Phương Hiệp Văn lại suy nghĩ nhà vợ khinh thường mình. Hay Hoàng Diệc Mai khuyên chồng mua căn nhà nhỏ để phù hợp với tình hình kinh tế và không muốn chồng làm việc vất vả, Phương Hiệp Văn lại cho rằng vợ không tin tưởng năng lực của anh.

anh-chup-man-hinh-2024-06-22-luc-07.42.13.png
Dù Hoàng Diệc Mai và gia đình vợ có tôn trọng Phương Hiệp Văn đến đâu cũng không thể loại bỏ sự tự ti từ bên trong anh ta 

- Nghĩ rằng gốc rễ của mọi vấn đề đều xoay quanh tiền

Trong một phân cảnh, khi Hoàng Diệc Mai bày tỏ ý muốn đi làm với chồng, Phương Hiệp Văn phản đối gay gắt. Anh ta còn cho rằng, trong gia đình có mình anh ta kiếm tiền là đủ, vợ đi làm chẳng được bao nhiêu thì thà ở nhà trông con còn hơn. Nhưng Phương Hiệp Văn không hiểu rằng, vợ muốn đi làm không chỉ vì tiền mà còn ước mơ xây dựng sự nghiệp và khẳng định giá trị của riêng mình.

Hay khi Hoàng Diệc Mai đề nghị ly hôn, Phương Hiệp Văn cho rằng Hoàng Diệc Mai coi thường mình nên mới muốn rời xa anh. Câu đầu tiên anh ta thốt ra cũng liên quan đến tiền. "Em biết công ty anh bán được bao nhiêu tiền không? Hoàng Diệc Mai, em vẫn coi thường anh. Có phải em luôn cảm thấy anh không xứng với em không?", Phương Hiệp Văn tức giận nói. Lại một lần nữa Phương Hiệp Văn không hiểu vợ. Cô lý hôn vì không chịu được sự thay đổi của chồng, cũng như cái cách mà anh ta làm gì cũng quy đổi mọi vấn đề ra bằng tiền.

Từ Phương Hiệp Văn, có thể thấy người tự ti về tiền nong luôn ấn định giá trị của mình và những người xung quanh bằng thước đo tiền bạc. Mọi vấn đề đều có thể có nguyên do vì tiền. Cũng vì thế, dù Phương Hiệp Văn có thành công đến đâu, sở hữu tài sản lớn và kiếm tiền tốt thế nào, anh ta vẫn thấy nghi ngờ mọi thứ, cảm thấy không đủ, nghĩ mình kém cỏi và những người xung quanh coi thường mình.

anh-chup-man-hinh-2024-06-22-luc-07.43.56.png
Cái kết Phương Hiệp Văn phải ly hôn vợ là xứng đáng

Tự ti về tiền nong ảnh hưởng cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Nếu bạn đang gặp căng thẳng hay thấy tự tin tiền nong, luôn cho rằng mình thiếu tiền thì sức khoẻ tinh thần có thể bị tác động tiêu cực theo nhiều cách khác nhau. Lúc này, bạn có thể nảy sinh cảm giác lo lắng, căng thẳng, tệ hơn là gây ra tình trạng mất ngủ kéo dài, ám ảnh khi phải tính toán kế hoạch tiền bạc trong tương lai. Mặt khác, căng thẳng tiền nong trong thời gian dài có thể khiến cơ thể giải phóng ra các hormone căng thẳng như cortisol và adrenaline, gây ra nhiều bệnh lý như tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, suy giảm trí nhớ,...

Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy bản thân bị cô lập, tự tách biệt mình ra khỏi mối quan hệ khác, kể cả người thân trong gia đình. Vì bạn nghĩ rằng bản thân không đủ tiền để tham gia hoạt động này với họ; hoặc một lời/hành động của họ cũng có thể khiến bạn cho rằng họ đang coi thường mình.

Sự tự ti vì kinh tế cũng có thể khiến bạn cảm thấy mình như đang mang trên vai gánh nặng về tiền bạc một mình. Sự cô đơn này chỉ khiến mọi thứ trở nên rắc rối và phức tạp hơn, thậm chí gây ra chứng lo âu, thay đổi tâm trạng và hành vi của bạn.

Bên cạnh đó, bạn còn có xu hướng làm việc nhiều hơn, mua nhiều tài sản vượt qua mức chi tiêu chỉ để chứng tỏ bản thân làm chủ tài chính tốt với người khác. Tuy nhiên, kể cả khi bạn đã thành đạt, sở hữu tài sản lớn thì nỗi ám ảnh tâm lý vẫn chưa chắn hoàn toàn được xoá bỏ.


(0) Bình luận
“Tự ti tiền bạc” - Nguyên nhân khiến chồng Lưu Diệc Phi trong Câu Chuyện Hoa Hồng trở nên biến chất, cũng là lý do khiến nhiều cuộc hôn nhân lâm vào bi kịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO