Tài không đợi tuổi: CEO 8 tuổi gọi vốn thành công tại Shark Tank Mỹ, nhận 1,2 tỷ đồng cho dự án kinh doanh đặc biệt

Huyền Giang | 14:43 19/10/2023

Cậu bé 8 tuổi tên Gavin Batarse gây bất ngờ vì xuất hiện trong chương trình Shark Tank Mỹ, trình bày về dự án kinh doanh của mình và được các Shark ủng hộ mạnh mẽ.

Tài không đợi tuổi: CEO 8 tuổi gọi vốn thành công tại Shark Tank Mỹ, nhận 1,2 tỷ đồng cho dự án kinh doanh đặc biệt

Nhiều CEO nhí gây ấn tượng bởi đầu óc kinh doanh, sáng tạo không kém gì người lớn. Trong đó có cậu bé 8 tuổi Gavin Batarse. Gần đây, cậu bé này đã xuất hiện tại chương trình Shark Tank Mỹ và kêu gọi vốn cho công ty kinh doanh của mình. 

Gavin Batarse là CEO của công ty Glove Wrap chuyên sản xuất loại dây làm mềm găng tay bóng chày. Khi xuất hiện ở chương trình Shark Tank Mỹ, cậu bé 8 tuổi đã trình bày rằng người chơi bóng chày thường cảm thấy bất tiện vì găng tay quá cứng.

Họ thường phải tìm nhiều cách thủ công để làm mềm găng tay như ngâm nước, dùng búa đập, dùng tay bóp… Tuy nhiên, những cách này dễ khiến găng tay bị hỏng hoặc nhanh hỏng, không đảm bảo được độ bền của sản phẩm. 

Trong khi đó, Glove Wrap là loại dây thun có chiều rộng, chiều dài, độ dày nhất định, dùng để bọc vào găng tay và làm chúng mềm hơn. Sau khi nghe cậu bé 8 tuổi trình bày, 2 Shark Michael Rubin và Mark Cuban đã quyết định đầu tư 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) cho sản phẩm này. 


Cậu bé xuất hiện trong chương trình gọi vốn cùng bố và chị gái. Ảnh: Indiatimes

Gavin Batarse chia sẻ rằng mình nảy ra ý định kinh doanh trong 1 lần chơi bóng chày với bố. Hai bố con họ đã làm mềm găng tay bóng chày bằng cách truyền thống nhưng không đạt kết quả như mong muốn. Sau đó, cậu bé tìm được 1 loại dây thun khác và tự hỏi có thể chế thành dây làm mềm găng tay hay không.


Gavin vô tình tìm ra sản phẩm thú vị. Ảnh: Indiatimes

Công ty của cậu nhóc 8 tuổi được thành lập từ năm 2022. Tới nay, công ty đã bán được khoảng 1.000 chiếc dây bọc găng tay với doanh thu khoảng 19.000 USD (466 triệu đồng). Để làm ra 1 chiếc dây làm mềm găng tay, Gavin chỉ bỏ ra khoảng 3 USD (73 nghìn đồng).


Gavin và sản phẩm mình tạo ra. Ảnh: Timesnow

Cậu bé Gavin nhận vô vàn lời khen từ người dùng mạng bởi sự thông minh và sáng tạo. Dù còn rất nhỏ tuổi nhưng CEO nhí này đã khiến nhiều người phải bất ngờ. Nhiều người tin rằng trong tương lai sự nghiệp kinh doanh của cậu bé sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Giống như Gavin, trên thế giới còn rất nhiều CEO nhí tài năng và sáng tạo. Mikaila Ulmer là 1 cô bé như thế. Từ khi mới 9 tuổi, bé gái này đã xuất hiện trong chương trình Shark Tank và thành công trong việc gọi vốn 60.000 USD (gần 1,5 tỷ đồng). Công ty Me & The Bees Lemonade về nước chanh được điều hành bởi 1 nhà sáng lập nhí thông minh và đầy khéo léo. 

Khi thành lập công ty riêng, Mikaila Ulmer gặp khá nhiều khó khăn vì còn quá nhỏ tuổi. Trên thực tế có rất ít người muốn hợp tác hay đầu tư vào 1 công ty có CEO là trẻ nhỏ. Tuy vậy, bé Mikaila Ulmer vẫn đặt ra rất nhiều mục tiêu cho công ty của riêng mình. Cô bé có tham vọng đưa thương hiệu của mình vươn ra quốc tế.

CEO nhí cũng muốn chia sẻ về những bài học mình trải qua khi đứng đầu 1 công ty. Trong nhiều năm liền, Mikaila Ulmer được coi là cái tên truyền cảm hứng cho nhiều người trên toàn thế giới. Chúng ta chỉ cần cố gắng và dám theo đuổi ước mơ thì tuổi tác là bao nhiêu cũng không quan trọng.

Theo Timesnow

Theo Theo Timesnow
Copy Link

(0) Bình luận
Tài không đợi tuổi: CEO 8 tuổi gọi vốn thành công tại Shark Tank Mỹ, nhận 1,2 tỷ đồng cho dự án kinh doanh đặc biệt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO