Sở hữu cổ phiếu của hơn 900 ông ty, kỳ thủ tài chính Nhật Bản 70 tuổi có cuộc sống 'ăn sung mặc sướng' không tốn một xu nhờ một phương pháp tính toán không ai ngờ tới

Đinh Anh | 08:50 25/01/2023

Trong 35 năm qua, Hiroto Kiritano không phải tốn một xu để mua thực phẩm, quần áo, nhà ở hay phương tiện mỗi ngày. Thậm chí chơi bowling hay đi xem phim, ông cũng không mất tiền.

Sở hữu cổ phiếu của hơn 900 ông ty, kỳ thủ tài chính Nhật Bản 70 tuổi có cuộc sống 'ăn sung mặc sướng' không tốn một xu nhờ một phương pháp tính toán không ai ngờ tới

Cuộc sống 'ăn sung mặc sướng không tốn một xu của cụ ông 70 tuổi 

Nếu không phải mất một xu để chi cho thực phẩm, quần áo, nhà ở, phương tiện mỗi ngày, thay vào đó là sử dụng các phiếu giảm giá với những điểm mua cụ thể, liệu bạn có thích điều này? 

Có một ông lão ở Nhật Bản, Hiroto Kiritano, hơn 35 năm qua đang có cuộc sống như vậy, chưa bao giờ phải tiêu một xu nhưng vẫn có cuộc sống ăn uống thả ga bằng phiếu giảm giá. Theo đó, ông sở hữu cổ phiếu của hơn 900 công ty tại Nhật bản. Với tư cách là cổ đông thiểu số, ông được hưởng các chính sách đặc biệt với những phần quà hay phiếu giảm giá. 

 

Căn nhà của ông như một cửa hàng bách hoá gia đình với hàng loạt đồ đạc như TV, tủ lạnh, gạo, trái cây, rau quả được chất đống. Tất cả những thứ này đều là quà tặng từ công ty mà ông đã đầu tư vào.  

Nếu như những người bình thường chỉ có một vài chiếc thẻ tích điểm hay phiếu giảm giá cùng tiền mặt trong ví. Tuy nhiên trong ví của Kiritano có hàng tá phiếu giảm giá. Chính nhờ những phiếu giảm giá này đã giúp ông có một cuộc sống tự do trong 35 năm qua mà không bao giờ phải tiêu một xu.

Kiritano cho biết vào các ngày làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng, ông thực hiện các hoạt động giao dịch. Đến giờ trưa, ông có thể sử dụng các phiếu giảm giá đã có để thưởng thức các bữa ăn tại những nhà hàng. 

Cuối tuần, tưởng rằng được nghỉ ngơi song Hiroto Kiritani còn bận rộn hơn. Bởi vì cuối tuần luôn là thời hạn sử dụng phiếu giảm giá. "Chúng sẽ rất lãng phí nếu bạn để nó hết hạn", ông nói. 

Với tinh thần cần cù, tiết kiệm và tính toán cẩn thận, Hiroshi Kiritani muốn tận dụng tốt nhất những phiếu giảm giá đã nhận được. Dựa vào nhiều năm lập kế hoạch cẩn thận và tích luỹ kinh nghiệm, ông đã nhanh chóng nắm giữ được 2 phiếu giảm giá trị giá 9.500 yên. 

 

Trên chiếc xe đạp do công ty xe đạp cung cấp miễn phí, ông phóng nhanh đến nhà hàng được áp dụng mã giảm giá. Sau bữa trưa, ông sẽ đi chơi một trận bowling. Đây đương nhiên là đặc quyền với tư cách là một cổ đông. Theo đó ông có thể chơi 72 trận bowling miễn phí. Ngoài ra, ông còn có thể vào bảo tàng, hay đi xem phim miễn phí. 

Ăn uống và giải trí miễn phí là cuộc sống ai cũng mơ ước. Tuy nhiên để có được điều này, thực tế, Kiritano đã phải trải qua những khó khăn. 

Kỳ thủ tài chính sở hữu cổ phiếu của hơn 900 công ty

Thực tế, thời trẻ, Kiritani Hiroto là một kỳ thủ với kỹ năng chơi cờ được đánh giá cao. Với tư duy logic cùng sự tỉ mỉ của mình, ông là một kỳ thủ giỏi trong giới cờ vua. Chính vì tài chơi cờ vua của mình, ông được các lãnh đạo công ty chứng khoán mời đến để dạy nhân viên cách chơi cờ như một hình thức để giảm bớt áp lực trong công việc. 

Trong lúc vừa dạy các nhân viên công ty chứng khoán, Kiritani cũng tranh thủ học được nhiều kiến thức về đầu tư. Ông nhận thấy rằng thị trường chứng khoán thực sự là một hình thức kiếm tiền tốt. Vì thế ông đã bắt đầu làm quen với kênh đầu tư này. 

 

Dẫu là một khoản đầu tư không ít những rủi ro, song là một kỳ thủ, Hiroto Kiritani có tư duy nhanh nhạy và logic nên nắm được thời điểm vàng để giao dịch cổ phiếu.

Chỉ trong vòng 5 năm, tài sản của ông đã tăng lên 247 triệu yên và được mệnh danh là "kỳ thủ tài chính". 2006 là một năm huy hoàng nhất trong cuộc đời Kiritani, tài khoản chứng khoán của ông lên tới 380 triệu yên. Ông cho biết nằm mơ cũng chưa tưởng tượng ra mình lại sở hữu số tiền lớn như vậy. 

Tuy nhiên không phải lúc nào ông cũng có thể hưởng lợi từ thị trường chứng khoán. Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã khiến giới đầu tư chứng khoán bị ảnh hưởng nặng. Không phải ngoại lệ, tài khoản chứng khoán của ông cũng giảm xuống chỉ còn 133 triệu yên.

Mất hơn 247 triệu yên trong năm một là điều khiến bất kỳ ai cũng đau lòng. Tuy nhiên ông nhanh chóng vượt qua cú sốc này. Sau cuộc khủng hoảng, ông quyết định từ chuyển hướng đầu tư.

Ông mua cổ phiếu của hơn 900 công ty. Tuy nhiên ong chỉ lựa chọn những công ty có những ưu đãi với các cổ đông như thường xuyên phân phối sản phẩm miễn phí hoặc tặng nhiều loại phiếu giảm giá.

Trong một lần tình cờ sử dụng phiếu giảm giá, Kiritani nhận ra nó giúp ông không phải chi tiền nhưng vẫn được thưởng thức bữa ăn ngon. Từ đây ông đã thực hiện một số nghiên cứu về các công ty niêm yết ở Nhật Bản thường tặng ưu đãi cho cổ đông. Nhờ vậy trong hơn 30 năm, ông có thể sống mà không phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc, nhà ở và phương tiện đi lại. 

Theo Toutiao


(0) Bình luận
Sở hữu cổ phiếu của hơn 900 ông ty, kỳ thủ tài chính Nhật Bản 70 tuổi có cuộc sống 'ăn sung mặc sướng' không tốn một xu nhờ một phương pháp tính toán không ai ngờ tới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO