'Làn sóng xanh' từ xe máy điện thu hút khách hàng và tài xế công nghệ

Giang An | 18:24 08/12/2023

Bức tranh dịch vụ “xe xanh” tại Việt Nam đang ngày càng khởi sắc khi cả khách hàng và tài xế đều tin tưởng lựa chọn các phương tiện di chuyển không khói, không tiếng ồn.

'Làn sóng xanh' từ xe máy điện thu hút khách hàng và tài xế công nghệ

Hướng đến hoàn thiện các dịch vụ, sản phẩm thân thiện môi trường, Xanh SM với dịch vụ Xanh SM Bike đang mở ra lựa chọn di chuyển mới cho người dùng bằng xe máy điện.

Chinh phục khách hàng bằng chất lượng dịch vụ

“Khi tôi mới bắt đầu công việc, hàng loạt câu hỏi được khách hàng đưa ra như xe điện khác biệt gì xe xăng? Mỗi lần sạc đi được bao xa? Đến nay nhiều người đã trở thành khách hàng thường xuyên của Xanh SM Bike bởi xe mới, vận hành êm và dịch vụ đáp ứng tiêu chuẩn cao”, tài xế Xanh SM Bike Đỗ Công (28 tuổi, Hà Nội) cho biết.

a1.jpg

Nhiều người dùng thích thú với Xanh SM Bike.

Đầu tháng 10, Xanh SM Bike đón khách hàng thứ 1 triệu chỉ sau hơn một tháng đi vào vận hành chính thức. Đây là kết quả ấn tượng trong một thị trường có tính cạnh tranh cao như Việt Nam. Đến với Xanh SM vì cảm giác tò mò ban đầu với dàn xe thuần điện, nhiều người dùng đã trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu này. Theo đại diện Xanh SM, hãng gọi xe này chuẩn bị đón khách hàng thứ 15 triệu cho cả 2 dịch vụ “xe ôm” và taxi.

Đa số hành khách sau khi đặt dịch vụ Xanh SM Bike đều ấn tượng với dàn xe mới, chất lượng ổn định và vận hành mượt mà, mang lại trải nghiệm khác biệt so với các hãng trên thị trường. Trong khi đó, giá cước một chuyến “xe ôm” điện cũng tương đương xe chạy xăng thông thường, thậm chí rẻ hơn vào các khung giờ cao điểm.

Thu hút tài xế nhờ hưởng lợi kép

Xanh SM Bike không chỉ giúp người dùng có thêm lựa chọn di chuyển tốt mà còn mở ra cơ hội cho nhiều người lao động. Những “đại sứ Xanh” (cách Xanh SM Bike gọi tài xế) cho biết trải nghiệm sử dụng xe điện sau một thời gian khiến họ hài lòng và mong muốn cộng tác lâu dài.

Không chỉ được cấp xe máy điện của Xanh SM Bike, với anh Đỗ Công, công việc mới cũng giúp anh có thu nhập tốt hơn. “Xe điện có chi phí nhiên liệu thấp hơn đổ xăng, lại có lượng khách hàng tốt nên nhiều tài xế dần chuyển sang đầu quân cho Xanh SM Bike”, anh nói.

a2(1).jpg

Xanh SM Bike sở hữu cộng đồng “đại xứ Xanh” đông đảo.

Với chi phí năng lượng thấp, tài xế cần chi khoảng 10.000 đồng cho quãng đường 120 km. Nhiều tài xế ước tính từ khi chuyển sang sử dụng Xanh SM Bike, tiền sạc điện chỉ bằng 1/5 chi phí nhiên liệu trước đây.

Ở góc độ khác, trên một nhóm thảo luận trực tuyến, anh Bình (tài xế tại Hà Nội) cho hay: “Tôi thấy sử dụng thấy lái xe điện nhẹ nhàng, đỡ tốn sức hơn. Trước đây chạy xe ngoài đường nửa buổi khoảng 4 tiếng là thấy mệt rồi, giờ đi xe máy điện đến cuối ngày mới bắt đầu mỏi”.

Xe điện sở hữu nhiều yếu tố công nghệ thông minh, có những chỉ báo rõ ràng tính toán lượng nhiên liệu còn lại. Tài xế có thể sắp xếp thời gian, cân bằng giữa thời gian chạy và nghỉ, tránh tình trạng chạy quá giờ, chạy cố như khi dùng xe xăng.

Có nhiều năm kinh nghiệm chạy xe ôm công nghệ, anh Hoàng Hiếu cho biết từng phải nhập viện vì chạy xe thời gian dài trong ngày. “Hai tuần vào viện tiêu tốn của tôi cả tháng thu nhập chạy xe. Kể từ khi chạy Xanh SM Bike, thời gian sạc điện buổi trưa cũng là lúc tôi tranh thủ nghỉ ngơi để làm việc tiếp vào buổi chiều. Sức khỏe thể chất tốt lên, tinh thần cũng cải thiện, không khí gia đình nhẹ nhàng vui vẻ hơn nhiều”, anh Hiếu chia sẻ.

Xanh SM Bike nhận được sự tin tưởng lớn của các tài xế với chính sách đảm bảo thu nhập dài hạn, linh hoạt theo nhu cầu của từng người. Với chính sách mới nhất, đối tác tài xế có thể đạt mức thu nhập đến 55 triệu đồng cho 3 tháng. Ngoài ra, dịch vụ giao hàng Xanh Express cũng được đưa vào khai thác từ cuối tháng 11 tại tất cả tỉnh thành đã triển khai Xanh SM Bike là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương và Đồng Nai, tối đa hiệu suất và gia tăng cơ hội thu nhập cho các tài xế.

a3.jpg

Dịch vụ giao hàng Xanh Express được khai thác vào cuối tháng 11.

Với xu hướng lên ngôi của xe điện, cùng khả năng mang lại trải nghiệm vượt trội cho khách hàng và lợi ích cho đội ngũ tài xế, Xanh SM Bike được dự báo tăng tốc phủ sóng thị trường trong thời gian tới, từ đó góp phần kiến tạo tương lai di chuyển xanh tại Việt Nam.

Khách hàng có thể tải ứng dụng Xanh SM trên App Store của iOS và Google Play của Android để đặt xe máy điện Xanh SM Bike và dịch vụ giao hàng Xanh Express. Trong tháng 12, Xanh SM Bike tặng 1 mã ưu đãi 30% (đến 50.000 đồng), sử dụng trong 7 ngày sau khi đăng ký tài khoản. Bên cạnh đó, Xanh Express tặng 5 mã ưu đãi 20% (đến 20.000 đồng) đến ngày 11/12 khi khách hàng đặt gói giao hàng Siêu tốc trên ứng dụng.

Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ của Xanh SM, độc giả truy cập website xanhsm.com hoặc theo dõi trang Facebook Xanh SM.


(0) Bình luận
'Làn sóng xanh' từ xe máy điện thu hút khách hàng và tài xế công nghệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO