Không lâu sau khi được bổ nhiệm, TGĐ Chứng khoán LPBank bất ngờ rút khỏi đợt chào bán 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ của HAGL

Trọng Hiếu | 11:11 17/01/2024

Người thay thế ông Quân Tùng trong đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ của HAGL rất có thể là một cái tên liên quan đến LPBS.

Không lâu sau khi được bổ nhiệm, TGĐ Chứng khoán LPBank bất ngờ rút khỏi đợt chào bán 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ của HAGL

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán: HAG)  vừa công bố Nghị quyết thay đổi một số nội dung liên quan đến phương án chào bán 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cp.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Quân Tùng, Quyền Tổng giám đốc của CTCP Chứng khoán LPBank cũng là người dự kiến mua 28 triệu cổ phiếu đã rút khỏi danh sách nhà đầu tư và thay thế bởi một cá nhân khác tên là Lê Minh Tâm.

Vào đợt chào bán hồi tháng 4/2022, ông Quân Tùng cũng chính là một trong 3 nhà đầu tư mạnh dạn "rót tiền" vào 19 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ của HAGL. Tuy nhiên, đợt chào bán này đã tạm hoãn lại do thị trường không thuận lợi.

Trong giới đầu tư tài chính ông Tùng không phải là cái tên xa lạ. Ông chính là Chủ tịch của CTCP Đầu tư Tài chính và Công nghệ Hoàng Anh G.B, tập trung vào ngành nghề chính là Đầu Tư tài chính và công nghệ. Ông Tùng có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chứng khoán khi kinh qua các vị trí như: Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh của CTCP Chứng khoán VPBank (VPBanks), Giám đốc Khối khách hàng chiến lược của  chứng khoán VNDirect (VNDS), Giám đốc tư vấn tài chính doanh nghiệp kiêm Phó Giám đốc Đầu tư ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). 

Người sẽ thay ông Quân Tùng trong đợt phát hành riêng lẻ 130 triệu riêng lẻ của HAGL là ông Lê Minh Tâm. Nhà đầu tư này không có quan hệ gì với lãnh đạo thuộc HĐQT, ban giám đốc và Ban kiểm soát của HAGL và cũng không giữ chức vụ gì tại đây. 

Đáng chú ý, cá nhân Lê Minh Tâm cũng trùng tên với tân Chủ tịch HĐQT của Chứng khoán LPBank. Hồi tháng 12/2023, ĐHĐCĐ của Chứng khoán LPBank đã thông qua việc bầu ông Lê Minh Tâm (sinh năm 1971) làm Chủ tịch HĐQT từ ngày 9/12/2023.

Hai nhà đầu tư còn lại sẽ tham gia thương vụ kể trên vẫn sẽ được giữ nguyên. Trong đó, yập đoàn ThaiGroup mua 52 triệu cổ phiếu HAG (tỷ lệ 4,92%), Chứng khoán LPBank mua 50 triệu cổ phiếu HAG (tỷ lệ 4,73% vốn).

Cả LPBS và Thaigroup đều có liên quan đến Thaiholdings, một công ty gắn liền với tên tuổi bầu Thụy, người hiện là Chủ tịch HĐQT của LPBank. Cuối tháng trước, LPBank và Hoàng Anh Gia Lai đã ký kết hợp tác toàn diện, khởi đầu mối quan hệ chiến lược của hai bên.

Theo kế hoạch, tổng số tiền thu được từ đợt chào bán là 1.300 tỷ đồng sẽ dùng để: Thanh toán khoản nợ gốc và lãi trái phiếu do HAGL phát hành (330,5 tỷ), cơ cấu lại các khoản nợ vay tại ngân hàng TMCP Tiên Phong cho công ty con là CTCP Gia súc Lơ Pang (269,5 tỷ) và bổ sung nguồn vốn lưu động và cơ cấu lại nợ cho công ty con là Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai (700 tỷ).  

Thời gian giải ngân cho số tiền thu được từ đợt phát hành trên cũng được HĐQT điều chỉnh thành năm 2024.


(0) Bình luận
Không lâu sau khi được bổ nhiệm, TGĐ Chứng khoán LPBank bất ngờ rút khỏi đợt chào bán 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ của HAGL
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO