iPhone 15 chính thức mở từ 0h tại Việt Nam: Các hệ thống cháy sạch hàng, thu về trăm tỷ trong 1 đêm

Lê Trọng | 08:25 29/09/2023

Theo chia sẻ từ các đại lý bán lẻ, mẫu iPhone 15 Pro Max phiên bản 256 GB màu titan tự nhiên là model được người Việt chọn mua nhiều nhất.

iPhone 15 chính thức mở từ 0h tại Việt Nam: Các hệ thống cháy sạch hàng, thu về trăm tỷ trong 1 đêm

Đúng 0h ngày 29/9, một số hệ thống bán lẻ đã tổ chức chương trình mở bán những chiếc iPhone 15 chính hãng tại thị trường Việt Nam. Mẫu iPhone mới của Apple có 4 phiên bản gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Năm nay, Apple đã có thấy sự quan tâm khá lớn dành cho thị trường Việt Nam khi lần đầu tiên mở cửa hàng trực tuyến và thời gian bán ra iPhone mới chính hãng chỉ sau 1 tuần sao với các nước có Apple Store xếp hạng 1.

Dù vậy, số lượng nguồn hàng trong đợt đầu mở bán iPhone 15 khá hạn chế và không thể đáp ứng đủ hết cho tất cả khách hàng đặt cọc. Do đó, một số người dùng phải chờ đến đợt hàng tiếp theo để nhận máy, dự kiến giữa tháng 10. 

Theo ghi nhận, khoảng 22h ngày 28/9, đã có khoảng hơn 100 khách xếp hàng tại một chi nhánh của TopZone ở quận 4, TP.HCM. Đại diện TopZone cho biết sau 2 giờ mở chương trình đặt hàng trước thì iPhone 15 Pro Max đã cháy hàng 20.000 suất đặt cọc phiên bản 256 GB các màu titan tự nhiên, xanh, đen và trắng. 

“Chỉ sau 25 phút mở chương trình đặt hàng, đã có hơn 10.000 khách cọc iPhone mới. Hiện tại, 1 số phiên bản iPhone mới tại hệ thống đã cháy hàng", ông Tuấn Minh, quản lý ngành hàng Apple tại hệ thống Hoàng Hà Mobile chia sẻ.

FPT Shop đã ghi nhận doanh thu 150 tỷ trong đêm mở bán iPhone 15. Cụ thể, hệ thống mở bán online với 1.000 máy iPhone 15 Series, thu về hơn 30 tỷ đồng. Đồng thời, FPT Shop và F.Studio by FPT đã nhanh chóng giao 4.031 iPhone chính hãng trong đêm trên toàn quốc đến tận tay khách hàng. Như vậy, hệ thống đã bán tổng cộng 5.031 máy, thu về 150 tỷ đồng trong đêm.

“Năm nay dù được đánh giá là khó khăn về kinh tế, tuy nhiên sự thay đổi của iPhone 15 với chất liệu màu mới Titan đã tạo ra sự bùng nổ nhu cầu khi hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT nhận được lượng lớn với 30.000 đặt cọc và đặc biệt là màu mới được lựa chọn nhiều nhất”, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Thương mại, Hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT chia sẻ.

Năm nay, ​​Minh Tuấn Mobile đã hợp tác với PETROSETCO (công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp Dầu khí) tổ chức sự kiện mở bán giao hàng iPhone 15 series chính hãng. Tại sự kiện mở bán có khoảng 500 người xếp hàng. Đại diện hệ thống này cho biết đã nhận được hơn 15.000 đơn đặt trước.

Trong khi đó, một số hệ thống khác lựa chọn cách giới hạn số lượng đặt hàng. “Khác với mọi năm, chúng tôi quyết định giới hạn số lượng đặt cọc để đảm bảo đủ máy giao cho khách hàng. Do đó, ngay trong đêm, hệ thống dự kiến trao máy cho gần 1.000 khách hàng đặt cọc, mua trực tiếp và tiếp tục mở bán từ 6 giờ sáng cùng ngày trên toàn hệ thống”, ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO hệ thống Di Động Việt nói.

Anh Thanh Hiền ở quận 12, TP.HCM cho biết đã xếp hàng chờ mua iPhone 15 từ khá sớm. “Năm nay mình mua 2 chiếc iPhone 15 Pro Max cho mình và vợ. Mình thích nhất phiên bản màu titan tự nhiên vì rất đẹp và sang. Bên cạnh đó, chất liệu titan cũng làm cho máy nhẹ hơn đáng kể”, anh Bảo chia sẻ.

“Lần này mình chọn mua iPhone 15 Pro vì máy vừa tay, nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo tính mạnh mẽ, camera chất lượng. Mình mua máy này vì sản phẩm nâng cấp khá nhiều so với bản tiền nhiệm như chất liệu titan, màu sắc đẹp mắt. Mình cũng thấy các nước khác cũng xếp hàng mua iPhone nên cũng muốn thử và thấy rất vui, thú vị", anh Khắc Vũ, quận Tân Phú, TP.HCM nói.

Một số hệ thống bán lẻ khác như CellphoneS giao hàng cho khách vào lúc 6-8h sáng ngày 29/9. “Chúng tôi đồng loạt mở bán iPhone 15 tại 115 cửa hàng tại 27 tỉnh thành phố vào lúc 6h sáng ngày 29/9. Gần như toàn bộ phiên bản Pro và Pro Max màu Titan tự nhiên cũng dừng nhận cọc sau khi hết ngày đầu tiên mở chương trình đặt hàng. Hiện tại, khách có thể đăng ký nhận thông tin khi hàng được bổ sung thêm trong đợt 2 dự kiến trong khoảng 5 - 15/10”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS chia sẻ.


(0) Bình luận
iPhone 15 chính thức mở từ 0h tại Việt Nam: Các hệ thống cháy sạch hàng, thu về trăm tỷ trong 1 đêm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO