Căn bếp của bạn dù có rộng lớn hay sang trọng đến đâu thì sau một thời gian dài sử dụng sẽ tích tụ bừa bộn và vết dầu mỡ khắp nơi, và việc dọn dẹp căn bếp là điều chúng ta lo lắng.
Tôi đã thấy nhiều căn bếp trong các gia đình Nhật Bản và thiết kế của họ luôn rất ấn tượng. Mặc dù căn hộ của họ tương đối nhỏ nhưng bằng cách tổ chức căn bếp của riêng bạn, nó sẽ không chỉ sạch sẽ mà còn có thể chứa được rất nhiều thứ.
Để mọi người dễ dàng học hỏi kinh nghiệm hơn, hãy cùng tôi tìm hiểu về cách dọn dẹp bếp của người Nhật nhé.
Hãy xem họ sử dụng phép thuật dọn dẹp và lưu trữ nào để làm cho bố cục trở nên sạch sẽ, gọn gàng và sang trọng.
1
Tôi tin rằng ai cũng sẽ gặp phải tình trạng này khi sử dụng vòi. Vòi nước không ngừng bắn vào người, mỗi lần dọn dẹp xong đều có vết nước trên quần áo, sàn nhà và bếp nấu. Nếu không được vệ sinh kịp thời, ẩm ướt lâu ngày sẽ sinh ra nấm mốc.
Để tránh nhược điểm này, thiết kế vòi của Nhật Bản rất khác so với của chúng tôi. Họ sẽ lắp đặt vòi đa năng trong nhà bếp và phòng tắm, và hiệu quả thật đáng kinh ngạc.
Thiết kế của vòi này rất thân thiện với người dùng và có nhiều chế độ khác nhau, chúng ta có thể lựa chọn thiết kế xoay 360 độ để thuận tiện hơn cho bạn khi sử dụng.
Với nó, bạn sẽ không còn vết nước bắn tung tóe khắp nơi nữa.Nó không chỉ tăng cường áp lực nước,
Nó cũng có thể đạt được hiệu quả làm sạch nhất định, khi bồn rửa bị bẩn, bạn không cần phải lau bằng tay mà chỉ cần xả vòi xung quanh.
Sau khi lắp vòi này, dòng nước chảy rất tinh tế và mềm mại, khi thấm vào có cảm giác như đang xoa bóp tay.
Nó cải thiện đáng kể sự thoải mái khi ăn uống và sự thoải mái của đồ nội thất, đồng thời nó cũng rất sảng khoái.
Bạn có thể tham khảo mua sản phẩm tại đây.
2
Nồi bếp khi được sử dụng lâu dài, bạn sẽ nhận thấy toàn bộ đáy nồi đều bám đầy những vết bẩn đen và cứng đầu. Loại bụi bẩn đen này rất khó làm sạch. Đôi khi cọ xát bằng len thép không có tác dụng và có thể làm hỏng nồi.
Để giải quyết tình trạng cặn bẩn đen dưới đáy nồi, người Nhật sẽ chuẩn bị sẵn kem khử khuẩn đáy nồi đa năng ngay tại nhà.
Tác dụng của nó rất kỳ diệu, cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần bôi miếng dán khử nhiễm lên vết bẩn đen dưới đáy nồi một lúc rồi dùng bông sạch.
Lúc này, bạn sẽ tìm thấy những vết bẩn cứng đầu, hãy rửa sạch bằng nước và chúng sẽ trở nên sạch như mới.
Bạn cũng có thể dùng nó để làm sạch các vết bẩn cứng đầu khác như bếp inox, dùng nó để lau chùi có thể khiến căn bếp của bạn trông như mới.
Là một công cụ làm sạch nhà bếp , nó có thể mang lại cho căn bếp của bạn một diện mạo hoàn toàn mới và một chiếc lọ nhỏ có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong gia đình.
Bạn có thể tham khảo mua sản phẩm tại đây.
3
Sở dĩ bếp của gia đình Nhật sạch sẽ là do ít vết dầu mỡ. Họ sử dụng các sản phẩm tẩy rửa đặc biệt để làm sạch dầu mỡ trong bếp và hiệu quả rất rõ ràng.
Thực tế, ở nhiều gia đình, khi xử lý vết dầu mỡ nhà bếp, họ sử dụng giẻ truyền thống trộn với chất tẩy rửa rồi lau sạch, thực tế hiệu quả của phương pháp này là không rõ ràng, nguyên nhân là do không lựa chọn được sản phẩm tẩy rửa phù hợp.
Mọi người nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng, nhiều bọt và có khả năng loại bỏ vết dầu mạnh, có hương vị tươi mát, không gây hại cho thiết bị và sử dụng nguyên liệu nhập khẩu.
Bạn có thể tham khảo nước lau bếp tại đây.