GELEX Electric được HoSE chấp thuận niêm yết

Bảo Sơn | 17:35 03/07/2024

Trước đó, cổ phiếu GEE được đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM thuộc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ tháng 3/2022.

GELEX Electric được HoSE chấp thuận niêm yết

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) vừa có quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu của Công ty cổ phần Điện lực GELEX (GELEX Electric, Mã CK:GEE).

Theo đó, số lượng cổ phiếu GEE được HoSE chấp thuận niêm yết là 300 triệu cổ phiếu với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

Trước đó, cổ phiếu GEE được đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM thuộc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ tháng 3/2022.

Tại ĐHĐCĐ thường niên của GELEX Electric năm 2024, chia sẻ về vấn đề niêm yết cổ phiếu trên HoSE, Lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng, việc chuyển sàn không chỉ khẳng định tính công khai minh bạch về thông tin, mà còn là cơ hội để giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện đến các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Đây cũng là cơ hội để đưa cổ phiếu GEE về đúng giá trị, khẳng định uy tín doanh nghiệp và tạo ra giá trị lớn nhất cho cổ đông.

Được thành lập tháng 8/2016, GELEX Electric quản lý hoạt động kinh doanh mảng sản xuất thiết bị điện của CTCP Tập đoàn GELEX. Hiện, các công ty con của GELEX Electric sản xuất và cung cấp bộ sản phẩm đầy đủ trong chuỗi giá trị ngành điện từ truyền tải đến phân phối và sử dụng dân dụng với các thương hiệu nổi tiếng như: dây cáp điện CADIVI, máy biến áp phân phối THIBIDI, thiết bị đo điện EMIC, động cơ điện HEM, dây đồng CFT, máy biến áp truyền tải MEE…

Các sản phẩm của GELEX Electric được sử dụng tại nhiều công trình trọng điểm quốc gia, cũng như xuất khẩu sang các thị trường cao cấp như Úc, Mỹ, Hàn Quốc…

Năm 2024, GELEX Electric mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 18.381 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.158 tỷ đồng, tăng lần lượt là 10,7% và 19,7% so với thực hiện năm 2023.

Công ty cho biết, bên cạnh việc tiếp tục tập trung tái cấu trúc các doanh nghiệp trong mảng phát điện, sẽ đẩy mạnh nghiên cứu phát triển sản phẩm có giá trị cao hơn, các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường. Việc tập trung đầu tư cho công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao nhằm xây dựng nền móng vững chắc để doanh nghiệp phát triển.


(0) Bình luận
GELEX Electric được HoSE chấp thuận niêm yết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO