Cựu TGĐ Bamboo Airways sang làm TGĐ Vietravel Airlines

Dy Khoa | 10:35 24/10/2023

Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) chính thức bổ nhiệm tân Tổng Giám Đốc – Ông Nguyễn Minh Hải sau khi Ông Vũ Đức Biên từ nhiệm kể từ ngày 23/10/2023, đây là công tác kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao của hãng.

Cựu TGĐ Bamboo Airways sang làm TGĐ Vietravel Airlines

Sáng 24/10, tại trụ sở chính của Vietravel Airlines đã diễn ra buổi lễ bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc hãng thông qua Nghị quyết bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc công ty với ông Nguyễn Minh Hải kề từ ngày 24/10 sau khi Hội đồng Quản trị thông qua đơn từ nhiệm của Ông Vũ Đức Biên vì lý do cá nhân.

Ông Nguyễn Minh Hải là cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên ngành Quản lý kinh doanh du lịch và tốt nghiệp khóa cao cấp Lý luận chính trị của Học viện Chính trị - Hành chính khu vực I. Ông Hải đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng: Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tổng Giám đốc Hãng hàng không quốc gia Campuchia (Cambodia Angkor Air), Tổng Giám đốc Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways). Ông Nguyễn Minh Hải sẽ chính thức nắm giữ vị trí điều hành Vietravel Airlines kể từ ngày 24/10/2023.

Theo Vietravel Airlines, dưới sự lãnh đạo của Ông Vũ Đức Biên, hãng này đã có những kết quả vượt bậc sau gần 3 năm hoạt động như: Thành công thực hiện sứ mệnh kết nối đến các thành phố du lịch lớn trên cả nước và quốc tế, hoạt động kinh doanh tăng trưởng trung bình hàng năm đạt 30%, vận chuyển hơn 2 triệu lượt khách và các giải thưởng danh giá của ngành hàng không trong khu vực và thế giới.

Tân Tổng Giám đốc Vietravel Airlines phát biểu: "Trân trọng cảm ơn Hội đồng Quản trị đã tin tưởng bổ nhiệm tôi tại vị trí Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, với kinh nghiệm và sự nhiệt huyết dành cho ngành hàng không, tôi sẽ cùng với ban lãnh đạo xây các chiến lược và cùng toàn thể người lao động triển khai, đưa Vietravel Airlines tiếp tục phát triển".

Tại buổi lễ bổ nhiệm, Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietravel Airlines chia sẻ "Mong rằng công tác bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc cùng với sự thay đổi một số thành viên trong Hội đồng Quản trị Vietravel Airlines sẽ là bước tiến đủ mạnh mẽ để hãng đẩy nhanh và hiệu quả kế hoạch tái cấu trúc toàn diện và mở rộng mạng đường bay".

Đồng thời, đại diện Ban lãnh đạo hãng cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ông Vũ Đức Biên trước những đóng góp nổi bật của Ông trong vai trò thành viên Ban lãnh đạo tập đoàn Vietravel nói chung và Vietravel Airlines nói riêng.

Theo kế hoạch, Vietravel Airlines sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết nhằm triển khai phương án phát hành cổ phần riêng lẻ để tăng vốn điều lệ nhằm bổ sung nguồn vốn kinh doanh cho công ty trong mảng kinh doanh cốt lõi và phụ trợ. Hiện vốn điều lệ của hãng là 1.300 tỷ đồng và tổng vốn điều lệ của Vietravel Airlines sẽ đạt mức 2.000 tỷ đồng, sau khi phát hành thành công.

Vietravel Airlines sẽ tiếp tục nâng quy mô đội bay đội tàu bay và mở rộng mạng đường bay của hãng theo đúng kế hoạch đã được đề ra ngay từ những ngày đầu thành lập hãng.

"Sếp cũ ngắn ngày" của Bamboo Airways

Hồi tháng 5 năm nay, cuộc họp HĐQT, Bamboo Airways đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc với ông Nguyễn Minh Hải kể từ ngày 24/5 sau khi thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Mạnh Quân.

Thông tin khi đó cho biết: Ông Nguyễn Minh Hải Bắt đầu công tác trong lĩnh vực hàng không từ năm 1993 với vị trí chuyên viên Ban Tiếp thị hành khách của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Sau đó, ông Hải kinh qua các vị trí khác nhau tại Vietnam Airlines như: Chuyên viên, đội trưởng, trưởng phòng tại Phòng Thương mại Khu vực Miền Bắc, phòng Phát triển bán và Du lịch, Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Úc, Nhật Bản, Trưởng ban Kế hoạch và Phát triển...

Ông Nguyễn Minh Hải giữ chức Phó Tổng GĐ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP từ tháng 4/2015 và nộp đơn miễn nhiệm vào tháng 11/2019.

Đến ngày 11/7, Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) cho biết ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm vai trò CEO Bamboo Airways. Việc này diễn ra sau chưa đầy hai tháng ông Nguyễn Minh Hải nhậm chức.

Khi mới nhậm chức, tại phiên họp thường niên diễn ra ngày 21/6, ông Hải cho biết Bamboo Airways đang trong quá trình hoàn tất chuyển đổi sở hữu từ nhà đầu tư cũ sang nhà đầu tư mới, việc tái cơ cấu tổ chức sẽ cần thời gian. Tuy nhiên, ông cam kết đưa Bamboo Airways đến điểm hòa vốn và có lãi vào năm 2024, dưới thời nhà đầu tư mới là Tập đoàn Him Lam.

Cựu CEO Bamboo Airways cho hay hãng sẽ tối ưu chi phí trong giai đoạn khó khăn hiện nay, đồng thời thành lập công ty con trong các lĩnh vực phụ trợ như kỹ thuật bảo dưỡng, suất ăn, đào tạo hàng không… để hướng tới tự chủ công nghệ và con người khai thác.

Tuy nhiên, khi chưa kịp thực hiện lời hứa của mình, ông Hải đã bất ngờ rời "ghế nóng".


(0) Bình luận
Cựu TGĐ Bamboo Airways sang làm TGĐ Vietravel Airlines
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO