Cách vợ chồng thu nhập 15 triệu đồng/tháng xây được nhà từ hai bàn tay trắng, giờ còn dư tiền tiết kiệm và mua vàng

Nguyệt | 19:57 18/05/2024

Làm thế nào mà gia đình này có thể chi tiêu khéo léo đến vậy?

Cách vợ chồng thu nhập 15 triệu đồng/tháng  xây được nhà từ hai bàn tay trắng, giờ còn dư tiền tiết kiệm và mua vàng

Tại sao dù kiếm được bao nhiêu thì lúc nào bạn cũng thấy mình "nghèo", không có tiền trong ví? Câu trả lời đôi khi không phụ thuộc vào thu nhập mà ở cách bạn quản lý chi tiêu và tiết kiệm dựa trên số tiền kiếm được. Người kiếm được 10 đồng nhưng tiêu xài 10-11 đồng, sẽ luôn thấy nghèo so với người kiếm được 6 đồng nhưng biết giữ lại 3 đồng.

Nếu còn chưa biết làm sao để tối ưu chi tiêu, tiết kiệm nhiều tiền thì hãy cùng thử tham khảo bí quyết của gia đình 3 người dưới đây. Dù tổng thu nhập hai vợ chồng chỉ 14-15 triệu đồng nhưng tháng nào cũng dư ít nhất 3-4 triệu đồng, còn có tiền mua vàng. Với hai bàn tay trắng, họ còn nhanh chóng mua được nhà sau khi kết hôn.

 Bí quyết chi tiêu khéo léo của cặp đôi này thế nào?

1 - Tiết kiệm trong mọi khoản tiêu dùng 

Cụ thể, theo một bài đăng được chia sẻ trên MXH, chị vợ cho biết cặp đôi làm công ăn lương. Vợ 28 tuổi kiếm được 5 triệu đồng/tháng, chồng 34 tuổi kiếm được 7 triệu đồng/tháng. Sau giờ làm, nếu như vợ quán xuyến việc nhà và chăm sóc con cái thì anh chồng cũng nhận làm thêm 1 tiếng rưỡi, thu về 2-3 triệu đồng/tháng.

0e4bf3786db4a0a91edd1cb1062f5ddf.jpeg
Ảnh minh hoạ

Với mức thu nhập hiện kiếm được, họ chia làm 2 khoản. Một là chi phí sinh hoạt, hai là tiền tiết kiệm và đầu tư. Về riêng chi phí sinh hoạt hàng tháng, cặp đôi đang sống ở quê và dành 11-12 triệu đồng cho khoản này. Cụ thể:

- Tiền ăn: 4 triệu đồng, bao gồm 3 triệu đồng tiền đi chợ mua thực phẩm và 1 triệu đồng tiền ăn sáng.

- Tiền xăng xe đi làm (nơi làm việc cách nhà khoảng 10km): 700 ngàn đồng.

- Tiền điện nước và wifi: 800 ngàn đồng.

- Tiền học của con 4 tuổi: 800 ngàn đồng.

- Tiền mua sữa, thuốc men, bánh, trái cây, đi chơi của con: 2 triệu đồng.

- Tiền mua sắm lặt vặt cho cả gia đình: 1 triệu đồng.

- Tiền mua đồ thăm ông bà nội, ngoại: 1 triệu đồng.

- Tiền đi đám cưới, đám ma, kị giỗ: 600 ngàn đồng.

 Nhìn vào bảng chi tiêu hàng tháng này, có thể thấy cặp vợ chồng này không tiêu xài hoang phí, mà biết tiết kiệm trong mọi khoản chi phí bỏ ra.

Người vợ cũng nói thêm, để tiết kiệm tiền cho gia đình là công sức nỗ lực của cả vợ chồng. Đơn cử như anh chồng không uống cafe, không tham gia các bữa tiệc nhậu nhẹt hay hút thuốc đắt đỏ, trong khi chị vợ dùng đồ mỹ phẩm bình dân, nửa năm mới mua lại một lần.  

2 - Chớp thời cơ đầu tư để nhanh chóng làm nhà

Những năm đầu mới kết hôn, cặp đôi được mẹ chồng cho đất với giá trị 250 triệu đồng để làm nhà. Tuy nhiên, do mảnh đất này là đất nông nghiệp nên họ tốn thêm khoảng 140 triệu để chuyển đổi thành đất nhà ở, mới được xây dựng nhà. 

Trong quá trình chuyển đổi đất và làm nhà, họ đã phải dành hết tiền tiết kiệm, bán vàng cưới, chồng làm dự án thâu đêm trong vòng 2 năm mới đủ kinh phi mà không cần vay nợ.

ke-hoach-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-hieu-qua-ban-nen-biet-2.jpeg
Ảnh minh hoạ

Cho đến hiện tại, khi đã có căn nhà của riêng mình, cặp đôi vẫn cố gắng làm việc, tiết kiệm và tìm cách đầu tư để tiền đẻ ra tiền. Được biết, hàng tháng họ để dư ít nhất 3-4 triệu đồng từ thu nhập sau khi đã trừ đi chi phí sinh hoạt. Số tiền này họ bỏ vào tài khoản tiết kiệm và mua vàng. 

Có thể thấy, cho dù với đồng lương ít ỏi nhưng nếu biết chi tiêu khéo léo như cặp vợ chồng trên, bạn có thể vừa có tiền tiết kiệm mà còn tích riêng được tài sản của riêng mình!


(0) Bình luận
Cách vợ chồng thu nhập 15 triệu đồng/tháng xây được nhà từ hai bàn tay trắng, giờ còn dư tiền tiết kiệm và mua vàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO