1 nữ kế toán lâu năm đột nhiên nghỉ việc bị cảnh sát truy lùng suốt 9 năm: Chiêu thức biển thủ 3,7 tỷ đồng bị phanh phui

Đinh Anh | 16:41 09/07/2024

Suốt 9 năm, người phụ nữ này đã thay đổi danh tính và trốn chạy ở khắp mọi nơi. Cho đến khi bị bắt và công khai khoản tiền đã lấy, cô hoàn toàn không ngờ con số lại nhiều đến thế.

1 nữ kế toán lâu năm đột nhiên nghỉ việc bị cảnh sát truy lùng suốt 9 năm: Chiêu thức biển thủ 3,7 tỷ đồng bị phanh phui

Dư Bình sinh năm 1960, tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Đến năm 4 tuổi, cô theo bố mẹ đến Sắc Đạt, Tứ Xuyên sinh sống. Do có bố là kế toán, sau khi hoàn thành chương trình THPT, người phụ nữ cũng thi vào trường ĐH đào tạo lĩnh vực này và nối nghiệp cha. 

Khi thấy con gái làm công việc này, bố của Dư Bình luôn dạy con không được lấy những thứ không thuộc về mình. Đồng thời, ông nhắc nhở phải nghiêm túc, cẩn thận, không được sai sót dù chỉ 1 con số khi làm công việc này. 

Nhờ có người nâng đỡ, sau khi ra trường, Dư Bình đến làm việc tại đơn vị của cha mình kể từ năm 1984 với vai trò thủ quỹ. Có được công việc tốt ngay sau khi ra trường, ở thời gian đầu, cô tận tâm với công việc, tự giác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Cho đến năm 1996, một biến cố ập đến với gia đình Dư Bình khiến người phụ nữ này suy sụp và lao vào những cuộc chơi mạt chược thâu đêm suốt sáng. Số tiền đặt cược tăng từ 1 NDT lên đến 5 NDT, thậm chí là 100 NDT.

edit-caec-a732f70c2a89368e0de6ecb759ce7d10-17205161442931141756051.jpeg
Dư Bình đã lợi dụng chức vụ để biển thủ tiền của cơ quan.

Trong quá trình cải cách tổ chức tại nơi làm việc vào năm 2010, Dư Bình được điều chuyển sang làm kế toán. Kể từ thời điểm đó, công việc liên quan đến tài chính đều do người phụ nữ này chịu trách nhiệm. 

Gắn bó với công việc suốt thời gian dài, tuy nhiên, người phụ nữ này đánh giá mức lương hạn chế không thể hỗ trợ cho sở thích chơi mạt chược. Lúc này, Dư Bình nảy ra ý định tiếp cận tiền của công ty. 

Trùng thời điểm đó, đơn vị thiếu người giám sát các đầu việc tài chính. Nhân viên thuộc bộ phận thu ngân lại thường xuyên nghỉ phép vì ốm đau. Dư Bình đã chớp lấy cơ hội này để thực hiện kế hoạch biển thủ công quỹ. 

Vào tháng 9/2011, người phụ nữ này bắt đầu lập các ủy nhiệm chi khống trên hệ thống và thay đổi thông tin người thụ hưởng trên bảng kê chuyển tiền gửi ngân hàng. Sau đó, Dư Bình chuyển tiền từ tài khoản của cơ quan vào tài khoản do mình lập ra. 

Ban đầu, cô chỉ lấy khoảng vài chục nghìn nhân dân tệ. Theo thời gian, số tiền ngày một nhiều lên. Chỉ cần khi nào thiếu tiền, Dư Bình lại khai khống rồi chuyển tiền từ tài khoản công ty vào tài khoản cá nhân. 

Cô cho biết lần đầu tiên lấy tiền và chỉ nghĩ rằng mượn tạm và sẽ trả lại cơ quan. Tuy nhiên, càng lao vào những trò cá cược, cô càng thua đậm và không thể hoàn trả. Vì thế mà số tiền, Dư Bình lấy của cơ quan cũng tăng lên theo năm tháng. 

Cho đến tháng 12/2013, khi biết tin cơ quan sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu những giao dịch sau thời gian dài, người phụ nữ này lập tức xin nghỉ việc và bỏ trốn. 

Để thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát, Dư Bình đã thay đổi nhiều danh tính và ẩn náu ở khắp nơi. Cảnh sát địa phương phối hợp với nhiều cơ quan liên quan phát động nhiều cuộc truy lùng đặc biệt với người phụ nữ này nhưng đều thất bại. 

Phải đến 9 năm sau, vào tháng 3/2023, sau thời gian bỏ trốn, Dư Bình đã bị bắt giữ. Tại trụ sở cảnh sát, người phụ nữ khai nhận toàn bộ việc làm sai trái củ mình. Cuộc điều tra cho thấy trong vòng 3 năm, người phụ nữ này đã biển thủ hơn 1,06 triệu NDT (khoảng 3,7 tỷ đồng) của cơ quan đang làm việc. Khi nghe thấy con số này, Dư Bình cũng hoàn toàn bất ngờ bởi không ngờ đã lấy đi số tiền lớn đến như vậy. 

edit-w700d1q75cms-17205163339851684163645.jpeg
Thời điểm đối tượng Dư Bình bị bắt giữ sau 9 năm trốn chạy

Vào ngày 14/9/2023, Tòa án địa phương đã ra phán quyết sơ thẩm rằng Dư Bình phạm tội tham nhũng và bị kết án 4 năm 4 năm 2 tháng tù giam và bị phạt 214.000 NDT.  


(0) Bình luận
1 nữ kế toán lâu năm đột nhiên nghỉ việc bị cảnh sát truy lùng suốt 9 năm: Chiêu thức biển thủ 3,7 tỷ đồng bị phanh phui
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO