Thị trường bất động sản có nhiều cơ hội đảo chiều từ quý 4/2023

Thục An | 18:16 20/04/2023

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdonsgan.com.vn khu vực miền Nam, thời điểm xuất hiện tín hiệu đảo chiều của thị trường bất động sản sẽ vào khoảng quý 4/2023 hoặc muộn hơn là quý 2/2024 tùy theo các điều kiện.

Thị trường bất động sản có nhiều cơ hội đảo chiều từ quý 4/2023

Tại buổi họp báo khởi động Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 9, ông Jules Kay, Tổng giám đốc của Giải thưởng bất động sản Châu Á PropertyGuru, khẳng định: “Việt Nam là một trong những thị trường bất động sản hàng đầu Châu Á, thể hiện qua những giải thưởng chúng tôi trao cho các chủ đầu tư và dự án bất động sản xuất sắc tại Việt Nam hằng năm. Đây là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực và thị trường bất động sản còn nhiều dư địa tăng trưởng.”

Được biết, theo Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản đầu năm 2023 của Batdongsan.com.vn, uy tín chủ đầu tư, trình độ thi công, thiết kế không gian, chính sách bán hàng là những yếu tố hàng đầu người mua xem xét khi lựa chọn bất động sản. Trong đó, không gian xanh là xu hướng nổi bật về nhu cầu sở hữu nhà trong cả hiện tại và tương lai​.

du-an-1.png

Báo cáo cũng phản ánh 68% người tham gia khảo sát cho biết họ sẽ mua bất động sản trong vòng 1 năm tới. Càng nắm giữ nhiều nhà, đất, xu hướng muốn mua thêm của người tiêu dùng càng tăng. Tỷ lệ người dự định mua bất động sản trong tương lai gần là 46% với đối tượng chưa có nhà, 66% với những người đã có một bất động sản và lên đến 87% ở những người đã làm chủ từ 3 bất động sản trở lên. Trong đó, những bất động sản sơ cấp trong tầm giá 2,5 – 5 tỷ đồng thu hút lượng quan tâm lớn.

Mặc dù thị trường bất động sản hiện tại gặp một số khó khăn, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdonsgan.com.vn khu vực miền Nam nhấn mạnh thời điểm xuất hiện tín hiệu đảo chiều của thị trường BĐS sẽ vào khoảng quý 4/2023 hoặc muộn hơn là quý 2/2024 tùy theo các điều kiện. Ông cho biết: “Nếu các chính sách Chính phủ ban hành nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản thâm nhập và tác động nhanh đến các đối tượng trên thị trường thì đà phục hồi của thị trường kỳ vọng sẽ diễn ra nhanh hơn.”


(0) Bình luận
Thị trường bất động sản có nhiều cơ hội đảo chiều từ quý 4/2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO