Sắp có đoàn doanh nghiệp ô tô điện, điện tử, pin lithium và công nghiệp sạch đến Vĩnh Phúc khảo sát, nghiên cứu đầu tư

Thái Quỳnh | 10:03 31/03/2023

Theo Cổng thông tin điện tử Vĩnh Phúc, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tọa đàm với Công ty luật Gibson, Dunn & Crutcher. Ông Emad H. Khalil - Đối tác cấp cao trụ sở New York cùng cộng sự tiếp và làm việc với đoàn.

Sắp có đoàn doanh nghiệp ô tô điện, điện tử, pin lithium và công nghiệp sạch đến Vĩnh Phúc khảo sát, nghiên cứu đầu tư

Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Thị Thuý Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn.

Mục đích của buổi tọa đàm nhằm nâng cao năng lực tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ tại Vĩnh Phúc, đồng thời hợp tác thúc đẩy hoạt động đầu tư trên nhiều lĩnh vực, hướng tới danh mục khách hàng đa dạng của Công ty Luật Gibson Dunn & Crutcher.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đánh giá cao năng lực hoạt động của công ty với bề dày về kinh nghiệm và hệ thống khách hàng rộng khắp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn Công ty Gibson, Dunn & Crutcher sẽ là cầu nối giới thiệu các nhà đầu tư của Hoa Kỳ sang đầu tư tại Vĩnh Phúc, hỗ trợ tỉnh quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư, cơ hội đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tới các nhà đầu tư của Hoa Kỳ.

Đồng thời, tỉnh cũng mong muốn công ty hỗ trợ liên kết các doanh nghiệp, chia sẻ các cơ hội đầu tư ở Hoa Kỳ cho các doanh nghiệp của tỉnh có nhu cầu đầu tư tại nước sở tại.

Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đẩy mạnh mở rộng thị trường thực hiện xúc tiến đầu tư sang các quốc gia có thế mạnh về công nghệ, tiềm lực tài chính; bên cạnh các thị trường truyền thống là Nhật Bản và Hàn Quốc thì Hoa Kỳ là thị trường được ưu tiên trong việc xây dựng các chương trình XTĐT của tỉnh.

Tại phiên thảo luận, hai bên đã thắng thắn trao đổi các vấn đề nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm nhất khi đầu tư sang nước ngoài, bên cạnh chính sách ưu đãi đầu tư, sự minh bạch trong việc giải quyết các thủ tục pháp lý thông qua cơ chế 1 cửa là một điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Ông Emad H. Khalil khẳng định việc đầu tư thành công của một số tập đoàn của Hoa Kỳ tại Vĩnh Phúc (như Tập đoàn Polaris) sẽ tạo động lực thúc đẩy mở ra nhiều cơ hội cho các tập đoàn của Mỹ sang tìm hiểu, đầu tư vào Việt Nam nói chung và đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Đại diện Gibson, Dunn & Crutcher cho biết sẽ dự kiến tổ chức chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh ngay trong năm 2023, cùng với một số khách hàng trong lĩnh vực ô tô điện, điện tử, pin lithium và công nghiệp sạch trong thời gian tới sẽ tới Vĩnh Phúc để khảo sát thị trường, nghiên cứu đầu tư.

Công ty luật Gibson, Dunn & Crutcher là một công ty luật hàng đầu thế giới, cung cấp các dịch vụ pháp lý dành cho khách hàng toàn cầu trong những giao dịch và giải quyết tranh chấp quy mô lớn. Mạng lưới của Gibson, Dunn & Crutcher bao gồm 20 văn phòng trên thế giới với hơn 1.800 luật sư dày dạn kinh nghiệm và kỹ năng pháp lý chuyên sâu. 


(0) Bình luận
Sắp có đoàn doanh nghiệp ô tô điện, điện tử, pin lithium và công nghiệp sạch đến Vĩnh Phúc khảo sát, nghiên cứu đầu tư
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO