Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM)

Bảo Anh | 13:57 29/09/2023

Dù thị trường có giao dịch trở lại nhưng dường như nhà đầu tư vẫn chưa hết khó khăn tài chính. Càng về cuối năm, một số bất động sản tại khu Đông Tp.HCM lại giảm sâu hơn giai đoạn đầu năm.

Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM)

Nhà phố riêng lẻ: Có căn giảm 700 triệu đồng

Mức giảm trung bình của các căn nhà riêng tại khu vực quận 9 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) dao động từ 300-500 triệu đồng/căn, cá biệt gần đây có một số căn giảm từ 600-700 triệu đồng. Mức giảm giá này chưa từng xuất hiện tại khu vực quận 9 trong vòng gần 10 năm nay.

Mới đây, tại P.Long Trường, quận 9, căn nhà diện tích hơn 150m2 (diện tích sàn) rao bán giá 3,6 tỉ đồng (giá chung 4,3 tỉ đồng), tức giảm 700 triệu đồng so với giá giai đoạn đầu năm 2022. Do cần tiền gấp, chủ nhà giảm sâu để ra hàng.

Trong khi các căn nhà riêng lẻ tại khu vực P.Phú Hữu, P.Trường Thạnh, P.Long Phước, P.Long Trường mức giảm phổ biến lúc này từ 300-500 triệu đồng/căn. Nguồn hàng tuy không nhiều như hồi đầu năm nhưng ghi nhận cho thấy mức độ giảm giá đã tăng lên.

52.jpeg

Theo anh Nam, môi giới nhà đất khu Đông Tp.HCM, vào cuối năm, nhiều chủ nhà xoay sở việc kinh doanh hoặc trả ngân hàng nên cần giải quyết tài sản. Trên thị trường vẫn xuất hiện tình trạng người mua trả giá. Dù bán giá giảm sâu so với thị trường nhưng bên mua vẫn tìm cách ép giá mạnh. Với những chủ nhà cần tiền gấp vẫn chấp nhận bán với mức giá rất rẻ.

Nhà phố, biệt thự trong khu đô thị: Giảm hàng tỉ đồng

Ghi nhận tại khu vực quận 9 cho thấy, các căn nhà phố, biệt thự trong khu đô thị quy mô vừa và nhỏ đang rao bán ra với giá giảm phổ biến từ 1-4 tỉ đồng/căn (tuỳ căn, vị trí). Mới đây, tại khu đô thị Đông Tăng Long (P.Trường Thạnh) rao bán căn biệt thự từ 12 tỉ xuống còn 8 tỉ, tức giảm 4 tỉ đồng. Sau gần 1 tháng rao bán đã có nhà đầu tư vào mua.

Tương tự, các căn nhà phố diện tích từ 80-120m2 tại khu đô thị này đang bán giảm giá từ 1-2 tỉ đồng/căn so với giá cuối năm 2021. Loại hình biệt thự diện tích từ 160-220m2, giảm từ 3-4 tỉ đồng so với đỉnh sốt. Sức cầu nhìn chung còn khá yếu dù có giảm giá.

53.jpg

Theo một môi giới khu vực, nguồn hàng “ngộp” là nhà phố, biệt thự trong khu đô thị đang có dấu hiệu tăng lên so với đầu năm 2023. Một số nhà đầu tư vì cần dòng tiền vào cuối năm nên tiếp tục giảm giá. Ngược lại, một số khác lại “rút lại” nguồn hàng chờ thêm thị trường. “Dù không còn cảnh người mua bán bằng mọi giá như hồi đầu năm nhưng sản phẩm ngộp, giảm giá vẫn còn khá nhiều trên thị trường”, môi giới này cho biết.

Sốc: Biệt thự vườn giảm hàng chục tỉ đồng/căn

Tại khu vực quận 9 mới đây cũng xuất hiện một số căn biệt thự vườn rộng hàng ngàn m2 giảm giá hàng chục tỉ đồng. Đây cũng là điều hiếm gặp trên thị trường khu vực suốt thời gian qua. Việc “ngộp” dòng tiền khiến nhiều người dù sở hữu tài sản ở vị trí đẹp cũng phải chấp nhận bán tháo nhằm thu lại dòng tiền.

Mới đây, tại P.Long Phước, quận 9, môi giới rao bán căn biệt thự vườn diện tích 939m2 với giá 23 tỉ đồng, giảm 13 tỉ đồng so với thời điểm đầu năm 2022. Được biết, chủ nhà “ngộp” tài chính nên hạ giá sâu để có thể bán được trong năm nay.

anh-chup-man-hinh-2023-09-29-luc-12.52.55.png

Tìm hiểu được biết, đây đều là các tài sản có vị trí đẹp, đất thổ cư chiếm phần lớn diện tích, được mua vào phục vụ cho nhu cầu sinh sống, nghỉ dưỡng lâu dài. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, việc hụt dòng tiền khiến một số nhà đầu tư phải bán tài sản, dù không muốn.

Ở loại hình đất nền thổ cư và đất nông nghiệp tại quận 9 ghi nhận mức độ giảm giá trung bình từ 200-400 triệu đồng/sản phẩm, tương đươg 12-30%. Do có giá trị nhỏ hơn các loại hình khác nên đất nền có giao dịch nhanh hơn. Một số nhà đầu tư tranh thủ lúc này để gom nhiều nền. Trong khi các bất động sản giá trị lớn từ 10-30 tỉ đồng dù vẫn có thanh khoản nhưng chậm hơn.


(0) Bình luận
Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO