Lamborghini 10 tỷ đồng bị phá hoại, doanh nhân ngỡ ngàng phát hiện danh tính thủ phạm qua camera: Không nhận bồi thường, quyết kiện đến cùng vì một nguyên do

Kim Linh | 13:52 29/09/2023

Doanh nhân Trung Quốc khẳng định ông kiện thủ phạm không phải vì tiền, vậy nên dù được đề nghị bồi thường hơn 300 triệu đồng thì người đàn ông này vẫn quyết từ chối.

Lamborghini 10 tỷ đồng bị phá hoại, doanh nhân ngỡ ngàng phát hiện danh tính thủ phạm qua camera: Không nhận bồi thường, quyết kiện đến cùng vì một nguyên do

Thủ phạm phá xe với thái độ thách thức

Mới đây, một doanh nhân họ Vương (Trung Quốc) phát hiện chiếc Lamborghini hơn 3 triệu NDT (gần 10 tỷ đồng) của mình đỗ trong gara khách sạn có vết xước và biến dạng đến mức không thể đóng kín. Ông Vương ngay lập tức gọi cảnh sát và bộ phận an ninh của khách sạn đến trích xuất camera. 

Họ ngỡ ngàng khi phát hiện thủ phạm là một nam thanh niên 16 tuổi. Thậm chí cậu ta còn vui vẻ khoe khoang chiến tích dùng chân giẫm lên mui xe Lamborghini lên mạng xã hội với vẻ mặt ngạo mạn. Dáng vẻ tự tin khiến nhiều người lầm tưởng đó chính là xe của cậu ta. 

Thủ phạm 16 tuổi khoe khoang chiến tích phá xe

Ông Vương vô cùng tức giận nhưng vẫn bình tĩnh cùng cảnh sát tìm đến bố mẹ của đứa trẻ này yêu cầu giải thích. Thế nhưng người cha cũng rất kiêu ngạo, không xin lỗi chủ xe hay trách mắng con mình.

Người đàn ông này nói rằng ông không quan tâm đến việc con mình làm, còn tuyên bố cảnh sát cứ việc bắt cậu ta đi. Sở dĩ họ hống hách như vậy là bởi biết con mình vẫn đang là trẻ vị thành niên, có thể tránh được những mức phạt nặng. 

Người đàn ông họ Vương ban đầu tưởng cậu bé kia còn “trẻ người non dạ”, muốn hoà giải nhưng khi thấy bố mẹ thủ phạm có thái độ như vậy nên kiên quyết nhờ đến pháp luật can thiệp, dù phải bỏ ra nhiều tiền. Ông Vương đến cửa hàng sửa chữa để đánh giá thiệt hại, chi phí sửa chữa lên tới gần 180.000 NDT (gần 600 triệu đồng). 

Chi phí "khủng" để sửa chiếc Lamborghini

Đồng thời người đàn ông này cũng đăng tải câu chuyện này lên MXH, thú hút sự chú ý và thảo luận sôi nổi của cư dân mạng. Điều bất ngờ là thủ phạm trẻ tuổi không những không cảm thấy ăn năn mà còn liên tục bình luận khiêu khích ông Vương. Cậu ta còn đăng hình ảnh đang giẫm lên một chiếc xe khác kèm lời nhắn: “Tại sao xe sang của chú lại mỏng manh thế?”.

Chủ xe kiên quyết cho thủ phạm "một bài học"

Cư dân mạng vô cùng bất bình trước hành vi sai trái của đứa trẻ này. Những video cậu ta đăng tải đều khoe khoang bản thân sở hữu dàn xe đắt đỏ Mercedes-Benz, Audi và Rolls-Royce. Thậm chí nam thanh niên này còn nhiều lần trực tiếp đứng lên nóc xe, có hành vi phá hoại tài sản một cách cố ý và khiêu khích trắng trợn chủ xe để thể hiện bản thân.

Dù ngạo mạn đến vậy nhưng khi ông Vương bày tỏ sự kiên quyết sẽ đưa vụ việc này ra toà với mức bồi thường 180.000 NDT, nam thanh niên tỏ ra khá hoảng sợ. Cậu ta xoá video giẫm lên chiếc Lamborghini của ông Vương và ẩn gần hết các video khác trên tài khoản của mình. Mức phí bồi thường cao như vậy là bởi chiếc Lamborghini này là phiên bản giới hạn, giá trị của nó sẽ bị ảnh hưởng sau khi sửa chữa.

Nam thanh niên 16 tuổi ngay lập tức gửi tin nhắn cho ông Vương đề nghị gặp gỡ nói chuyện riêng để hoà giải nhưng chủ xe kiên quyết: “Đừng nghĩ đến chuyện đó, các người sẽ phải chịu trách nhiệm và nhận được một bài học”. 

Chủ xe Lamborghini quyết cho thủ phạm và gia đình "một bài học" vì những hành động vi phạm pháp luật

Ngay sau đó một người tự xưng là anh trai của nam thanh niên trên đề xuất sẽ đền bù 100.000 NDT (hơn 300 triệu đồng), còn đe doạ nếu ông Vương không đồng ý sẽ có những hành động khác nhưng thái độ doanh nhân này vẫn không thay đổi.

Doanh nhân họ Vương cho biết mình đã hoàn thành hồ sơ báo án và sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng để không ai có thể lấy tuổi nhỏ ra làm cái cớ thoát tội. Người đàn ông này cho biết anh muốn kiện không phải vì tiền mà là vì công lý, muốn thủ phạm cũng như phụ huynh phải nhận sai và trả giá. 

Vụ việc đang nhận sự quan tâm lớn tại Trung Quốc, theo dõi sát sao từng động tĩnh mới. Có nguồn tin cho biết cha mẹ của nam thanh niên trên công việc rất bận rộn nên ít có thời gian quan tâm đến con cái. Đa số cư dân mạng đều ủng hộ hành động ông Vương, cho rằng nếu đứa trẻ ở nhà cha mẹ không dạy dỗ tốt thì ngoài xã hội sẽ có người giáo dục chúng.

Theo Toutiao


(0) Bình luận
Lamborghini 10 tỷ đồng bị phá hoại, doanh nhân ngỡ ngàng phát hiện danh tính thủ phạm qua camera: Không nhận bồi thường, quyết kiện đến cùng vì một nguyên do
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO