Bán ngôi nhà 300m2, thanh lý bớt gia tài đi để sống tối giản, người phụ nữ 42 tuổi bất ngờ vì cảm giác khác lạ sau bao nhiêu năm

Hoa Thu | 20:38 21/11/2023

Ngôi nhà cũ rộng rãi mà lộn xộn đã khiến người phụ nữ này quyết định chuyển đến ngôi nhà mới nhỏ mà thoải mái hơn.

Bán ngôi nhà 300m2, thanh lý bớt gia tài đi để sống tối giản, người phụ nữ 42 tuổi bất ngờ vì cảm giác khác lạ sau bao nhiêu năm

Lauren Cobello là một chủ công ty truyền thông 42 tuổi và cựu hướng dẫn viên tài chính đến từ New York. 3 tháng trước, cô đã bán phần lớn tài sản và ngôi nhà ở Oswego, ngoại ô New York để thực hiện một bước ngoặt trong cuộc sống của mình.

Lauren đã sở hữu ngôi nhà được 13 năm. Ngôi nhà tương đối lớn, rộng gần 300m2 với 6 phòng ngủ. Qua nhiều năm sinh sống, ngôi nhà tương đối lộn xộn với rất nhiều loại đồ đạc tích lũy do Lauren sống cùng với 4 đứa con. 

Sau khi bán nhà, Lauren thuê một căn nhà nhỏ hơn và lối sống của cô cũng ít tốn kém hơn, vì vậy cô có thể dùng tiền cho những việc như giặt giũ và giao hàng tạp hóa.

Cuộc sống ngột ngạt ở ngôi nhà cũ

Ngoài vai trò là một người mẹ, Lauren còn điều hành một công ty truyền thông quảng cáo tại nhà và có một người bạn trai không sống cùng. Lauren đi phát biểu tại các sự kiện và cũng nuôi tới 3 thú cưng.

Sức khỏe tinh thần của cô thực sự bị ảnh hưởng bởi cảm giác lúc nào cũng bị ngợp và như thể không bao giờ có thời gian để làm bất cứ điều gì. Lauren đã rất căng thẳng. 

Bậc thềm trước hiên nhà của Lauren liên tục bị gãy vì đây là một ngôi nhà cũ. Cô phải thực hiện rất nhiều công việc bảo trì và dọn dẹp vì kích thước lớn của ngôi nhà, bao gồm cả việc cắt cỏ và cày đường lái xe. Lauren cũng cảm thấy làm việc tại nhà thật khó khăn vì khu vực làm việc của cô lúc nào cũng bừa bộn.

Lauren quyết định rằng cô không thể chịu đựng thêm được nữa, nhưng cũng phải mất một năm mới tìm được một nơi cho thuê phù hợp để cô có thể mang theo thú cưng.

Bán ngôi nhà cũ chỉ trong một ngày

Ngôi nhà cũ của Lauren được bán chỉ trong một ngày với giá 185.000 USD - cao hơn giá chào bán 16.000 USD.

Lauren đã thu hẹp khoảng 2/3 quy mô sống: Ngôi nhà mới chỉ rộng hơn 90m2 với 3 phòng ngủ. Các con cô từng có phòng riêng ở nhà cũ, nhưng bây giờ thì 3 cô con gái sẽ ngủ chung một phòng. Lauren có phòng ngủ riêng và con trai 17 tuổi của cô ngủ ở phòng còn lại.

Ba cô con gái của Lauren - 9, 12 và 14 tuổi - biết rằng sẽ phải chấp nhận môi trường mới. Ngôi nhà cũ có đủ chỗ để nhiều khách ngủ qua đêm vào những dịp sinh nhật, nhưng ngôi nhà mới thì không được như vậy. Các bé gái cũng không có nhiều không gian để đồ riêng, nên đang học cách tận dụng tối đa.

Các con Lauren rất buồn khi cô thông báo rằng cả gia đình sẽ chuyển nhà, bởi đây là ngôi nhà nơi chúng lớn lên, chứa đựng rất nhiều kỉ niệm đẹp trong suốt 12 năm qua.

Nhưng Lauren cũng nói với các con rằng điều quan trọng là cô phải được vui vẻ, khỏe mạnh, trong khi ngôi nhà cũ khiến cô rất căng thẳng.

Lauren giảm bớt việc nhà nhiều nhất có thể

Lauren đã bán phần lớn tài sản với tổng số tiền gần 3.000 USD vì cô muốn bắt đầu lại từ đầu.

Cô đã bỏ đi hơn một nửa số quần áo, giày dép và đồ trang sức của mình. Bọn trẻ cũng kiểm tra lại tất cả quần áo, giày dép và đồ chơi và quyên góp những thứ chúng không muốn hoặc không cần đến nữa.

Cô bán bàn ăn, nội thất trong phòng khách, máy cắt cỏ, máy thổi tuyết, đồng thời đem tặng rất nhiều thứ như ga đệm, các loại giá để đồ, giá sách. Cô chỉ giữ lại những thứ cần thiết và cảm thấy thật tự do.

Lauren mua một bộ 8 đĩa, bát và cốc mới. Cô không có máy rửa bát nên cô mua thêm rất nhiều đĩa giấy để giảm thiểu việc rửa bát. Cô mua thêm một chiếc máy hút bụi tự động hút bụi vào lúc 9 giờ sáng hàng ngày. Lauren đã đăng ký dịch vụ Walmart+ để họ tự giao hàng tạp hóa đến cho cô. Giờ đây cô chỉ việc nằm trên giường chọn đồ online vào tối hôm trước, sáng hôm sau hàng sẽ được giao đến tận nhà. Cô cũng chi thêm 50 USD mỗi tuần cho việc giặt giũ.

Giờ đây, Lauren thực sự đang tận hưởng cuộc sống của mình, hơn là phải dành toàn bộ thời gian rảnh để dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc như trước đây.

Chi tiêu ít hơn khoảng 600 USD mỗi tháng so với trước đây

Cuộc sống mới của Lauren ít tốn kém hơn nhiều so với cuộc sống cũ. Hiện cô đang tiết kiệm được khoảng 600 USD mỗi tháng so với việc sống ở ngôi nhà cũ.

Cô phải trả thêm 300 USD tiền thuê nhà so với số tiền thế chấp 1.000 USD/ tháng, nhưng có thể bù lại số tiền đó bằng khoản tiết kiệm trên hóa đơn. Ở ngôi nhà cũ, chi phí hàng tháng của Lauren bao gồm 350 USD tiền thuế, khoảng 26 USD tiền thu gom rác và gần 66 USD tiền nước. Giờ đây tất cả những khoản đó đã được bao hàm trong tiền thuê nhà mỗi tháng. 

Lauren đã từng phải chi tới 300 USD/tháng tiền điện và gas. Giờ đây con số này chỉ là 30 USD. Trước đây cô cũng từng phải trả khoảng 160 USD/tuần để thuê người dọn dẹp, còn hiện tại chỉ là 80 USD, vì ngôi nhà mới chỉ nhỏ bằng khoảng một nửa ngôi nhà cũ.

Trả tiền cho các dịch vụ giặt là, dọn dẹp và giao hàng tạp hóa giúp Lauren có thể thư giãn và tập trung vào nuôi dạy con cái, công việc và các mối quan hệ. Cuộc sống của cô đã thay đổi thực sự.

Sau khi Lauren trả hết khoản thế chấp căn nhà cũ, số tiền thu được từ việc bán nhà sẽ vào khoảng 55.000 USD. Lauren sẽ đầu tư một phần trong số đó, dùng một phần để trả nợ và đưa các con đi chơi.

Cảm thấy bản thân cần phải được giải thoát

Các con của Lauren đã thích nghi rất tốt. Cả nhà giờ dành nhiều thời gian hơn để chơi game và ngồi trong phòng khách, cười đùa và xem phim cùng nhau. Chắc chắn không khí gia đình đã gần gũi hơn so với khi ở ngôi nhà cũ rộng mà trống trải.

Lauren dự định tiếp tục thuê nhà trong vài năm tới. Cô cảm thấy bản thân cần phải được giải thoát.

Lauren là hướng dẫn viên tài chính cá nhân, vì vậy cô hiểu rằng việc thuê nhà không phải là một khoản đầu tư giống như sở hữu một ngôi nhà, đôi khi việc thuê nhà là một khoản đầu tư không tốt, nhưng điều đó cũng không thành vấn đề nếu việc sở hữu một ngôi nhà khiến bạn quá căng thẳng và mệt mỏi.

Lauren muốn được tự do và nghỉ ngơi. Bằng cách giảm bớt quy mô sống và trả tiền để thuê người làm việc nhà, cô giờ có tinh thần sảng khoái hơn và có nhiều thời gian hơn để dành cho những việc cô thích, cũng như những người mà cô yêu thương.

Lần đầu tiên sau nhiều năm dài, Lauren cảm thấy như cô đã có thể thở được.

Theo BI
Copy Link

(0) Bình luận
Bán ngôi nhà 300m2, thanh lý bớt gia tài đi để sống tối giản, người phụ nữ 42 tuổi bất ngờ vì cảm giác khác lạ sau bao nhiêu năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO